Ryan Collins - một hacker của Mỹ phải đi tù 18 tháng vì đã cố tình truy cập vào trang cá nhân của các ngôi sao rồi lấy ảnh nhạy cảm cùng những bí mật của họ tung lên mạng.

Di tu vi tung anh khoa than cua nguoi noi tieng len mang - Anh 1

Chuyện các ngôi sao Hollywood bị xâm nhập vào các tài khoản riêng tư không còn là mới. Gần đây, hàng loạt các nghệ sĩ đã bị tung lên mạng những bức ảnh khỏa thân, những clip sex tế nhị như Jennifer Lawrence, Kirsten Dunst, Arianna Grande, Kate Upton Kim Kardashian, Rihanna, Mary Kate Olsen, Kate Bosworth... Và Ryan Collins là một trong những người làm điều ấy.

Di tu vi tung anh khoa than cua nguoi noi tieng len mang - Anh 2

Ryan Collins khi bị FBI điều tra

Tại tòa, Ryan Collins đã khai anh mạo danh là người của các hãng Apple hay Google rồi gửi thư yêu cầu người dùng cung cấp tên dùng và tài khoản của họ. Từ đó, Ryan truy cập vào và lấy hết những thông tin của họ đưa lên iCloud. Đến lúc này, những bức ảnh riêng tư, những thông tin bí mất đã không còn là bí mật nữa.

Di tu vi tung anh khoa than cua nguoi noi tieng len mang - Anh 3

Jennifer Lawrence là một trong hàng 100 ngôi sao nữ bị ăn cắp ảnh nhạy cảm

Theo trang Daily Mail cho biết, Ryan là một người rất giỏi về công nghệ. Anh cũng không nghèo khó để làm những chuyện này để tống tiền hay bán cho các tờ báo lá cải. Trong thời điểm bị bắt, Ryan đang là quản lý những dự án về công nghệ, những phần mềm và cũng là chuyên viên marketing của các công ty tên tuổi.

H.Khanh. Theo DLMO