(BongDa.com.vn) - Cầu thủ chạy cánh nào "hoàn hảo" nhất thế giới? Có lẽ từ "hoàn hảo" chỉ chính xác nếu có một ai đó sở hữu những tố chất nổi bật nhất của Robben, Ronaldo, Di Maria, Ribery...

Tốc độ: Theo thống kê mà ftbpro.com cung cấp, Valencia chính là cầu thủ có vận tốc chạy cao nhất, hơn hẳn Bale, Aaron Lennon và Cristiano.

Sức chịu đựng: Angel di Maria có thân hình mảnh khảnh, nhưng bù lại, anh có cái kèo trái cực dị, có thể lực, sức rướn, có khả năng giữ thăng bằng cực tốt.

Chuyền bóng: Franck Ribery từng được xem là truyền nhân của Zidane. Dù chơi ở cánh nhưng khả năng sáng tạo của nhạc trưởng người Pháp là không phải bàn cãi.

Rê bóng: Khả năng rê bóng của Robben không phải là nhất, dù vậy, sức công phá mà tiền vệ người Hà Lan tạo ra là quá mạnh mẽ. Robben biết cách phối hợp hoàn hảo giữa kĩ thuật, tốc độ, dứt điểm để đưa Bayern Munich lên đỉnh.

Ghi bàn: Không một cầu thủ đá cánh nào có khả năng ghi bàn tuyệt vời như Cristiano Ronaldo. QBV thế giới năm 2013 có thể ghi bàn từ nhiều cự ly; bằng đầu, chân phải hay chân trái.