Ngọc Duyên đã vượt qua hơn 50 người đẹp khác để giành ngôi vị cao nhất tại Miss Global Beauty Queen - Nữ hoàng Sắc đẹp Toàn cầu 2016.

Đêm 24/10, chung kết cuộc thi Miss Global Beauty Queen - Nữ hoàng Sắc đẹp toàn cầu 2016 diễn ra tại Hàn Quốc với sự tranh tài của hơn 50 người đẹp đến từ nhiều quốc gia trên thế giới.

Người đẹp đại diện cho Việt Nam - siêu mẫu Nguyễn Thị Ngọc Duyên đã được xướng tên cho ngôi vị cao nhất của cuộc thi - ngôi Hoa hậu. Ngọc Duyên đã bật khóc ngay sau khi nghe thấy tên mình được cất lên bởi quá ngạc nhiên và hạnh phúc.

Các giải khác lần lượt như sau: Á hậu 1 - Romania, Á hậu 2 - Netherlands, Á hậu 3 - Brazil, Á hậu 4 - Venezuela.

Di thi lang le, Ngoc Duyen bat ngo dang quang Nu hoang sac dep toan cau - Anh 1

Chiến thắng này khá bất ngờ đối với người hâm mộ Việt bởi những tin tức về cuộc thi không được cập nhật liên tục và đầy đủ như các cuộc thi khác diễn ra cùng thời điểm.

Được biết, cuộc thi được tổ chức từ ngày 4/10 đến 24/10 tại Hàn Quốc, quy tụ nhan sắc đến từ hơn 50 quốc gia trên thế giới. Đây là cuộc thi sắc đẹp nhằm hướng đến sự phát triển và tiến bộ của phụ nữ trên toàn cầu, ca ngợi vẻ đẹp của người phụ nữ hiện đại, nhân ái và khẳng định sức mạnh của người phụ nữ trong xã hội hiện đại.

"Nữ hoàng sắc đẹp toàn cầu – Miss Global Beauty Queen" tổ chức lần đầu tiên vào năm 2005. Cuộc thi hướng đến sự phát triển và tiến bộ của phụ nữ trên toàn thế giới, ca ngợi vẻ đẹp người phụ nữ hiện đại, nhân ái và khẳng định sức mạnh của người phụ nữ trong xã hội hiện đại. Năm 2016, Nữ hoàng sắc đẹp toàn cầu có hơn 50 quốc gia trên thế giới đăng ký tham gia.

Theo công văn do Cục Nghệ thuật - Biểu diễn cấp ngày 3/10/2016, đại diện Việt Nam người đẹp Ngọc Duyên chính thức được cấp phép tham dự cuộc thi "Nữ hoàng sắc đẹp toàn cầu - Miss Global Beauty Queen 2016".

Di thi lang le, Ngoc Duyen bat ngo dang quang Nu hoang sac dep toan cau - Anh 2

Di thi lang le, Ngoc Duyen bat ngo dang quang Nu hoang sac dep toan cau - Anh 3

Nguyễn Thị Ngọc Duyên sinh năm 1993, cao 1m74, quê ở Vũng Tàu, Nguyễn Thị Ngọc Duyên từng theo học Đại học Sân khấu Điện ảnh TPHCM.

Trước khi đến với cuộc thi Miss Global Beauty Queen 2016, Ngọc Duyên từng đoạt giải đồng Siêu mẫu Việt Nam 2015. Ngoài ra, cô còn đạt được các thành tích tốt như: Top 5 cuộc thi Người đẹp phụ nữ thời đại 2012, giải Ấn tượng Miss Teen 2012.

Ngọc Duyên sở hữu khả năng tiếng Anh lưu loát và giao tiếp, thuyết trình khéo léo. Cô mang tới cuộc thi bức tượng 3 cô gái Việt Nam chơi đàn dân tộc và đã bán gây quỹ từ thiện được với giá 300.000 won.

Di thi lang le, Ngoc Duyen bat ngo dang quang Nu hoang sac dep toan cau - Anh 4

Tại Miss Global Beauty Queen, Ngọc Duyên diện áo dài thổ cẩm đặc trưng của dân tộc miền núi phía Bắc Việt Nam của NTK Việt Dũng để khoe vẻ đẹp phụ nữ Việt để thể hiện trong phần thi Trang phục dân tộc.

Chia sẻ với Saostar ngay sau cuộc thi, người đẹp Vũng Tàu cho biết cô đang vô cùng hạnh phúc và tự hào bởi những nỗ lực của mình đã được đền đáp, có thể mang hình ảnh của Việt Nam đến nhiều hơn với bạn bè quốc tế, và giành được vinh quang cho đất nước trên một đấu trường nhan sắc thế giới.

Tuy nhiên, quả thực so với những người đẹp khác cùng "mang chuông đi đánh xứ người" ở vào thời điểm này, Ngọc Duyên ít được chú ý hơn hẳn. Cô tâm sự, ban đầu mình cũng có chút chạnh lòng, tuy nhiên sau đó cô lại coi chuyện này trở thành động lực để cố gắng hơn nữa và đạt được kết quả cao. Hơn nữa, đã đại diện cho đất nước ở một sân chơi lớn, dù có được quan tâm chú ý hay không thì trách nhiệm vẫn được đặt lên hàng đầu, phải luôn nỗ lực để làm rạng danh hai chữ Việt Nam.

Vi An (Tổng hợp)

Mời độc giả xem thêm video giải trí:

Nguồn: Tinnhanhonline.vn