Dự đám cưới một người họ hàng xong, 6 học sinh rủ nhau ra biển tắm, không may 3 người bị đuối nước. Số còn lại cố gắng lao xuống cứu, tuy nhiên 2 nạn nhân đã tử vong

Chiều 6-7, ông Nguyễn Đình Thành PCT UBND xã Nghi Quang, huyện Nghi Lộc (Nghệ An) cho biết trên địa bàn xã đã xảy ra một vụ đuối nước vô cùng thương tâm khiến hai em học sinh .

Theo đó vào chiều ngày 5-7, một nhóm học sinh gồm 6 em đều ở xã Nghi Quang, huyện Nghi Lộc (Nghệ An) được đưa đi dự đám cưới người họ hàng ở thị xã Cửa Lò. Sau khi xong tiệc, các em rủ nhau ra biển tắm.

Một tốp gồm 6 em học sinh, đều trú tại xã Nghi Quang, huyện Nghi Lộc, rủ nhau ra khu vực đảo Lan Châu, bãi biển Cửa Lò (Thị xã Cửa Lò, Nghệ An) để tắm cho mát.

Trong thời gian qua trên địa bàn cả nước đã xảy ra hàng loạt vụ đuối nước thương tâm khiến không ít trẻ em thiệt mạng một cách oan uổng. (Ảnh minh họa)

Trong quá trình tắm hai 3 em học sinh không may bị đuối nước. Thấy vậy những học sinh còn lại vội lao xuống cứu các bạn tuy nhiên không may rằng 2 em Nguyễn Văn Định (HS lớp 7) và Nguyễn Văn Khánh (HS lớp 4) đã tử vong. Một em khác được cứu sống nhưng phải nhập viện điều trị do rât yếu.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra người thân gia đình cùng chính quyền địa phương đã tìm thấy các em và tiến hành mai táng cho các cháu.

Ông Nguyễn Đình Thành, Phó chủ tịch UBND xã Nghi Quang cho biết, sáng 6/7, gia đình và chính quyền địa phương đã tổ chức mai táng cho các cháu. “Trước mắt chính quyền đã hỗ trợ, động viên tinh thần cho gia đình mỗi cháu 1 triệu đồng. Hoàn cảnh của hai gia đình này rất khó khăn”, ông Quang thông tin thêm.

Trong thời gian qua trên địa bàn cả nước đã xảy ra hàng loạt vụ đuối nước thương tâm khiến không ít trẻ em thiệt mạng một cách oan uổng.

PV (tổng hợp)

Xem thêm video clip : Vụ biển Đông: Tòa án quốc tế sẽ xử tranh chấp ra sao