Đây là chủ đề triển lãm đang diễn ra tại Trung tâm Giao lưu văn hóa phố cổ (Hà Nội); do Hội quán Di sản và Cirle Group vừa tổ chức dưới sự bảo trợ của Hội Sử học Việt Nam, Liên hiệp Club UNESCO Hà Nội. Triển lãm giới thiệu những sản phẩm tiêu biểu được phục dựng, mô phỏng từ những bảo vật quốc gia; những hiện vật tiêu biểu của từng triều đại phong kiến Việt Nam.

Di san Viet Nam - Goc nhin moi - Anh 1

Đó là, Bảo vật quốc gia tượng A-di-đà được phục dựng hoàn chỉnh với tỷ lệ nhỏ nhất; những đồ án đồ gỗ nội thất mang dấu ấn các thời Lý, Trần, Lê, Mạc; những sản phẩm dựa trên nền tảng chất liệu sơn mài, gỗ, đồng… với hoa văn, họa tiết đặc trưng Việt Nam. Trong khuôn khổ triển lãm, còn có các buổi tọa đàm “Bảo vật quốc gia tượng A-di-đà chùa Phật Tích” (ngày 5-11); "Mỹ thuật truyền thống ứng dụng vào sản phẩm mỹ thuật công nghiệp" (ngày 9-11).

Trại sáng tác và chợ dự án Liên hoan Phim quốc tế Hà Nội

Đây là hoạt động trong khuôn khổ Liên hoan Phim quốc tế Hà Nội (Haniff 2016) diễn ra tại Hà Nội từ ngày 1 đến 5-11, do Cục Điện ảnh phối hợp một số đơn vị tổ chức. Trại sáng tác gồm ba lớp học là sản xuất, biên kịch và đạo diễn; sử dụng tiếng Anh, với sự tham gia của 30 tài năng trẻ người Việt Nam và nước ngoài. Các học viên được các chuyên gia nước ngoài và Việt Nam hướng dẫn nghiên cứu, thực hành; tham gia các tọa đàm, hội thảo chuyên ngành. Các đối tác của Trại sáng tác sẽ hỗ trợ học viên và dự án phim đoạt giải đề xuất hoạt động xúc tiến, quảng bá và đem phim đi các Liên hoan phim; góp phần giới thiệu nền điện ảnh Việt Nam ra thế giới.

Ngày hội hoa anh đào Đà Lạt

UBND tỉnh Lâm Đồng vừa cho biết kế hoạch tổ chức Ngày hội hoa anh đào Tuyền Lâm - Đà Lạt lần thứ nhất. Ngày hội sẽ diễn ra các sự kiện chính như: du khách trồng lưu niệm cây mai anh đào, triển lãm ảnh nghệ thuật hoa anh đào, hội hóa trang, chương trình khám phá khu du lịch Tuyền Lâm và tham quan không gian mai anh đào trên địa bàn toàn TP Đà Lạt… Những năm gần đây, hàng nghìn cây mai anh đào được trồng quanh hồ Xuân Hương và nhiều con đường trong thành phố. Tại khu du lịch Tuyền Lâm cũng đã trồng hơn mười nghìn cây mai anh đào trên diện tích 25 ha. Ngày hội sẽ diễn ra vào trung tuần tháng 1-2017.

Triển lãm tranh, hiện vật“Nghệ thuật và cuộc sống”

Trung tâm Thông tin Văn hóa Hồ Gươm (Hà Nội), Công ty Davinnes Việt Nam và Tạp chí Đẹp vừa phối hợp tổ chức khai mạc Triển lãm nghệ thuật Davinnes Art Series số 5 với chủ đề “Nghệ thuật và cuộc sống”. Triển lãm trưng bày nhiều tác phẩm tranh và hiện vật của các nghệ sĩ: Trần Vũ Hải, Phạm Trần Quân, Nguyễn Vũ Xuân Lan, Nguyễn Thị Phương Thảo, Trần Quốc Khánh. Những tác phẩm giới thiệu góc nhìn gần gũi hơn về nghệ thuật; thể hiện sự tìm tòi, trăn trở của người nghệ sĩ và tâm huyết gắn nghệ thuật vào cuộc sống. Triển lãm diễn ra đến hết ngày 8-11.

Cuộc thi“Ảnh đẹp du lịch Sơn La” lần thứ nhất

Tối 5-11, tại TP Sơn La, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh phối hợp Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam tổ chức triển lãm và trao giải cuộc thi “Ảnh đẹp du lịch Sơn La” lần thứ nhất - năm 2016. Sau năm tháng phát động, cuộc thi đã nhận được 308 tác phẩm ảnh của 65 tác giả gửi tham dự. Kết quả, 97 tác phẩm được chọn trưng bày triển lãm. Giải nhất thuộc về tác phẩm Nhịp điệu đồi chè của tác giả Phạm Hoài Nam. Ban tổ chức cũng trao hai giải nhì, ba giải ba và năm giải khuyến khích cho các tác giả khác. Triển lãm mở cửa đến hết ngày 15-11.

Tuyển tập 12 bộ phim tiêu biểu của BHD

Công ty BHD vừa khai trương cụm rạp chiếu phim chất lượng cao BHD Star Cineplex tại tầng 8, khu Trung tâm thương mại Vincom, số 2 Phạm Ngọc Thạch, Hà Nội. Cụm rạp là một tổ hợp giải trí quy mô, có bảy phòng chiếu phim, trong đó phòng First Class với 24 ghế tiện nghi và phòng chiếu rộng nhất có 250 ghế; được thiết kế đặc biệt trong không gian hiện đại kết hợp những nét văn hóa Hà Nội. Nhân dịp khai trương và trong khuôn khổ Liên hoan Phim quốc tế Hà Nội, BHD Star Cineplex giới thiệu tới khán giả tuyển tập 12 bộ phim tiêu biểu trong chặng đường 20 năm làm nghệ thuật của Công ty BHD, như: Cánh đồng bất tận, Cô dâu đại chiến, Những nụ hôn rực rỡ, Vũ khúc con cò, Siêu trộm, Áo lụa Hà Đông, Taxi Em tên gì?, Hotboy nổi loạn, Gái già lắm chiêu, Mỹ nhân, Tấm Cám, chuyện chưa kể…