Cùng thời điểm với thông báo hoàn tất hợp đồng với Man United, tiền vệ Angel Di Maria đã gửi bức thư tâm sự ngày chia tay tới CĐV của Real Madrid.

Dưới đây là bản dịch nội dung bức thư của Di Maria.

“Madridismo thân mến,

Quãng thời gian của tôi tại Real Madrid đã chấm dứt. Thật khó để diễn giải những gì đã xảy ra trong một vài dòng, nhưng tôi muốn dùng bức thư này để truyền đạt cảm xúc của mình trong ngày chia tay. Trong 4 năm qua, tôi đã có vinh dự khoác lên mình chiếc áo này, tôi cảm thấy không có gì đáng tự hào hơn những gì tôi đã trải qua, đạt được cùng với đồng đội của mình.

Thật không may khi hôm nay tôi phải ra đi. Tôi muốn nói rõ rằng điều này chưa bao giờ là mong muốn của tôi.

Giống như bất cứ cầu thủ nào khác, tôi luôn mong muốn tiến bộ. Sau Decima giành được cùng Real, tôi đến World Cup cùng hy vọng sẽ có được bản hợp đồng mới cùng đội bóng, nhưng nó chẳng bao giờ tới. Có nhiều điều, kể cả những thứ dối trá đã được thốt ra. Họ luôn muốn để tôi chủ động rời CLB. Điều duy nhất tôi đòi hỏi là sự công bằng. Có rất nhiều thứ mà với tôi nó giá trị hơn vấn đề lương bổng rất nhiều.

Tôi thực sự may mắn khi chung phòng thay đồ với những cầu thủ tài năng, những người bạn đồng hành tốt của tôi. Tôi muốn xin lỗi nếu thời gian qua tôi mắc sai lầm gì, kể cả trong hay ngoài sân cỏ. Tôi chưa bao giờ muốn làm tổn thương ai. Tôi hôn lên chiếc áo đấu này trong mỗi trận cầu, kể cả đó là trận cuối cùng của tôi. Có những lúc thời điểm là của tôi nhưng có lúc chẳng phải. Nhưng tôi muốn nói rằng tôi luôn luôn cống hiến hết mình. Tôi hy vọng sẽ tiến bộ hơn nữa tại Man United, một trong những CLB lớn nhất trên thế giới, nơi tôi mong mình sẽ cùng họ làm nên lịch sử.

Tôi muốn cảm ơn Tây Ban Nha vì tất cả những gì đã mang đến cho tôi, đặc biệt là sự cho phép con gái bé bỏng tôi nói lời chào với thế giới. Và đặc biệt, những con người ở bệnh viện Montepríncipe sẽ mãi mãi ở trong trái tim tôi. Tôi cảm ơn đồng đội đã luôn bên tôi, dành sự ủng hộ trong lúc vinh quang hay cả khi gian khó, cảm ơn những người ở bộ phận kỹ thuật mà tôi đã làm việc cùng và tất cả những ai đang gắn bó từng ngày với CLB. Tôi muốn mối quan hệ với họ mãi tốt đẹp.

Tôi mong Real Madrid sẽ có một mùa giải tuyệt vời, giữ vững được thành công và giành được thành tựu mà họ đang tìm kiếm. Tôi sẽ mãi giữ những ký ức ở trận chung kết Siêu Cúp Tây Ban Nha, nơi tôi đã nhảy cẫng lên nơi thảm cỏ Bernabeu bởi hạnh phúc trước tình cảm bao la của người hâm mộ. Cảm ơn các bạn.

Tôi đang run run vì xúc động nên không thể nghĩ ra lời chia tay nào hay hơn.

Hala Madrid! Bây giờ và mãi mãi!”.

K.Đ
Theo 101greatgoals