Tôi không biết làm sao để giải tỏa mối nghi ngờ này trong lòng mình, thật sự từ hôm đi họp lớp với anh về, lòng tôi ngổn ngang trăm mối.

Vợ chồng tôi mới kết hôn gần nửa năm, chưa con cái gì. Tôi kém chồng 7 tuổi, chồng tôi là người thành đạt, giỏi giang. Anh kết hôn muộn cũng chỉ vì mải làm ăn, sự nghiệp.

Cách đây 1 tuần, lớp đại học của anh thông báo họp lớp. Tôi hỏi anh có đi không, anh bảo đã lâu lắm không gặp bạn bè rồi, nếu tôi thích thì đi cũng được. Kiểu gì bạn bè cũng cho vợ hoặc chồng đi.

Hôm đến đó, tôi đã dành cả buổi để làm tóc, trang điểm, chọn quần áo. Tôi muốn mình thật xinh đẹp để chồng nở mày nở mặt.

Di hop lop voi chong, dieng nguoi khi thay con trai co lop truong giong het chong ngay be - Anh 1

Buổi gặp mặt diễn ra tại một nhà hàng sang trọng. Bạn bè đến gần như đầy đủ. Tầm giữa buổi, đột nhiên có sự xuất hiện của một người mà tất cả lớp anh thấy đều ồ lên. Người phụ nữ xinh đẹp, sang trọng, dẫn theo một cậu con trai chừng gần 10 tuổi. Tôi thấy chồng có vẻ ngạc nhiên, hoảng hốt. Đến khi nhìn kỹ mặt đứa trẻ, tôi bỗng thấy lạnh sống lưng, cảm giác bất an chạy dọc người. Thằng bé trắng trẻo, gương mặt nhìn rất quen, tôi nghĩ mãi mới chột dạ nhớ ra bức ảnh từ thưở nhỏ của chồng. Thằng bé và chồng tôi giống nhau y chang.

Di hop lop voi chong, dieng nguoi khi thay con trai co lop truong giong het chong ngay be - Anh 2

Quay sang nhìn chồng, tôi thấy anh bối rối, cả người phụ nữ kia cũng vậy. Trong câu chuyện của mọi người, tôi mới biết đó là lớp trưởng cũ, định cư ở nước ngoài nhiều năm nay và mới trở về.

Sau hôm ấy về tôi cứ trăn trở mãi. Rõ ràng giữa chồng tôi và người phụ nữ đó có gì đó ngại ngùng, ngượng ngập. Lại thêm đứa trẻ trông giống chồng tôi như đúc, tôi không biết phải suy nghĩ thế nào. Liệu rằng có bí mật gì giữa hai người họ xa xưa mà tôi không biết hay không. Lòng tôi cứ như lửa đốt vậy, tôi nên làm sao đây?

Hương Giang/Khoevadep