Ông Duy đã xuất cảnh ngày 22/10 và đến nay Bộ Công Thương vẫn mất liên lạc....

Di hon 1 thang khong ve, ong Vu Dinh Duy bi buoc thoi viec - Anh 1

Ông Vũ Đình Duy thời còn giữ chức Tổng giám đốc PVTex.

Bộ trưởng Bộ Công Thương ký quyết định số 4698 áp dụng hình thức kỷ luật Buộc thôi việc đối với ông Vũ Đình Duy.

Theo báo cáo của Tập đoàn Hóa chất Việt Nam và Tổ công tác của Bộ Công Thương, ông Vũ Đình Duy, Thành viên Hội đồng thành viên Tập đoàn Hóa chất Việt Nam đã vắng mặt tại cơ quan kể từ ngày 24/10 đến nay.

Cục Quản lý xuất nhập cảnh, Bộ Công an cũng cho biết, ông Vũ Đình Duy đã xuất cảnh từ ngày 22/10 và chưa nhập cảnh trở lại.

Bộ Công Thương cho biết, Hội đồng kỷ luật đã thực hiện đúng các quy định tại Nghị định 97 của Chính phủ quy định về quản lý người giữ chức danh, chức vụ tại doanh nghiệp là công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên mà Nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ và đã có văn bản đề xuất hình thức kỷ luật Buộc thôi việc đối với ông Vũ Đình Duy, Thành viên Hội đồng thành viên Tập đoàn Hóa chất.

Trên cơ sở đề xuất của Hội đồng kỷ luật, Ban cán sự đảng Bộ Công Thương đã thống nhất áp dụng hình thức kỷ luật Buộc thôi việc đối với ông Vũ Đình Duy. Bộ trưởng Bộ Công Thương đã ký quyết định số 4698 áp dụng hình thức kỷ luật Buộc thôi việc đối với ông Vũ Đình Duy.

Theo Bộ Công Thương, ông Vũ Đình Duy đã vi phạm nghiêm trọng kỷ luật lao động và vi phạm quy định về quản lý đoàn đi nước ngoài. Do đó, Bộ Công Thương đã có Quyết định số 4510/QĐ-BCT ngày 14/11 về việc thành lập Hội đồng kỷ luật người quản lý doanh nghiệp để tư vấn cho Bộ trưởng Bộ Công Thương việc áp dụng hình thức kỷ luật đối với ông Vũ Đình Duy.

Trong thời gian chờ Hội đồng kỷ luật làm việc theo quy định, Bộ Công Thương cũng đã tạm đình chỉ công tác đối với ông Duy từ ngày 15/11 đến hết ngày 30/11.

Ông Vũ Đình Duy sinh năm 1975, có học vị thạc sỹ công nghệ hóa học. Ông mới được điều động về Vinachem hồi giữa tháng 4 năm nay, chỉ một ngày trước khi Bộ Công Thương có Bộ trưởng mới là ông Trần Tuấn Anh, thay ông Vũ Huy Hoàng.

Trước đó, ông Vũ Đình Duy từng giữ nhiều chức vụ như Phó giám đốc Sở Công Thương Thành phố Hải Phòng, Phó cục trưởng Cục Kỹ thuật an toàn.

Từ 15/7/2009 - 2/2014, ông Vũ Đình Duy giữ chức Tổng giám đốc PVTex. Đây cũng là khoảng thời gian PVTex đầu tư xây dựng phát triển dự án nhà máy xơ sợi Đình Vũ. Thanh tra Chính phủ vừa phát hiện một loạt sai phạm tại dự án có vốn đầu tư hơn 7.000 tỷ này.

Trước đó, Thứ trưởng Bộ Công Thương Hoàng Quốc Vượng xác nhận hiện ông Duy không ở Việt Nam, và cho biết đã báo Bộ Công an trường hợp này.

Bạch Dương