Mặc vest, đi giày hàng hiệu mới có quyền đi xe sang? Người đàn ông Thái Lan này đang khiến dân mạng phải xôn xao với sự xuất hiện của mình.

Câu chuyện về một người đàn ông ăn mặc giản dị, có phần cũ kĩ với đôi dép lê đi vào đại lý xe ô tô đang là chủ đề được cư dân mạng quan tâm.

Bởi thông thường, chỉ có những người thuộc gia đình giàu có, khá giả, ăn mặc sang chảnh mới có thể tậu cho mình được một chiếc xe sang trọng.

Di dep le, mac tuenh toang nhung nguoi dan ong nay di mua Mercedes day! - Anh 1

Người đàn ông đi đôi dép lê cũ gây bão mạng xã hội chỉ trong thời gian ngắn.

Thế nhưng người đàn ông Thái Lan trong câu chuyện này khiến dân mạng cực sốc khi 'đi ngược lại với thời đại'. Ông đường hoàng tiến vào cửa hàng đại lý và hỏi mua chiếc xe Mercedes-Benz với trị giá tiền tỷ.

Câu chuyện được chia sẻ như sau:

'Như thường lệ, một nữ nhân viên tại đại lý ra tiếp chuyện ông. Nhìn ông chẳng hề có dáng vẻ của một người có tiền, cô nhân tiếp hỏi người đàn ông này cùng thái độ khá kênh kiệu: Anh tới đây làm gì vậy?.

Khi ấy, người đàn ông vẫn vui vẻ trả lời: 'Tôi có đăng ký mua xe tại đây và đến để hoàn tất thủ tục'. Ngay lập tức, thái độ của nữ nhân viên quay ngoắt 180 độ. Gương mặt của cô trở nên niềm nở và hạ giọng nói đầy nhẹ nhàng mời ông ngồi xuống ghế làm việc.'

Di dep le, mac tuenh toang nhung nguoi dan ong nay di mua Mercedes day! - Anh 2

Với đôi dép cũ tuềnh toành, trang phục đơn sơ, người đàn ông này khiến cô nhân viên bán hàng 'chú ý'.

Đoạn chia sẻ này ngay lập tức được dân mạng Thái Lan quan tâm, rồi dần dần được lan truyền sang rất nhiều nước ở châu Á.

Di dep le, mac tuenh toang nhung nguoi dan ong nay di mua Mercedes day! - Anh 3

Câu chuyện của ông khiến mọi người bất ngờ về điều gọi là 'trông mặt mà bắt hình dong'.

Vô hình chung, câu chuyện này đã khiến chúng ta nghĩ đến thái độ của cô nhân viên bán hàng trong xã hội hiện đại.

'Xưa rồi cái quan niệm trông mặt mà bắt hình dong, đừng tưởng ai cứ ăn mặc sang trọng, quý phái là giàu có, đừng thấy ai ăn mặc tuềnh toàng mà thái độ. Ai cũng có quyền được đối xử như nhau cả!' - một trong những bình luận của cư dân mạng cũng khiến mọi người được chú ý.

Theo Chang Chang/Baodatviet.vn