Sáng ngày 17.11, Công an quận Thủ Đức cho biết đã củng cố hồ sơ, bàn giao cho Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.HCM tiếp tục mở rộng điều tra theo thẩm quyền về vụ trộm phá két sắt lấy đi nhiều tài sản có giá trị khoảng 2,4 tỉ đồng trên địa bàn.

Trộm phá két sắt lấy đi nhiều tài sản có giá trị khoảng 2,4 tỉ đồng: hình minh họa

Vụ trộm xảy ra vào tối ngày 13.11, tại căn nhà của bà P.T.Tr (47 tuổi) trên đường Tô Ngọc Vân, phường Linh Đông, quận Thủ Đức, TP.HCM).

Theo trình báo của bà Tr, vào khoảng 19 giờ ngày 13.11 vợ chồng bà rời khỏi nhà đi ăn tối. Đến 22 giờ khi trở về nhà, vợ chồng bà phát hiện đồ đạc trong nhà bị lục tung.

Linh tính mách bảo có điều không hay nên bà Tr. chạy vội lên phòng kiểm tra thì tá hỏa nhìn thấy chiếc két sắt của gia đình bị cạy phá. Tài sản bên trong gồm: 17.000 USD, 300 triệu đồng, 36 lượng vàng, 1 vòng đeo tay bằng vàng trắng có đính kim cương và một số nữ trang khác (tổng giá trị khoảng 2,4 tỉ đồng) đã không cánh mà bay.

Phát hiện vụ việc, vợ chồng bà Tr. đã đến công an địa phương trình báo ngay trong đêm. Nhận được thông tin, Công an quận Thủ Đức đã có mặt khám nghiệm hiện trường, ghi nhận vụ việc.

Căn nhà của bà Tr. bị trộm phá két sắt lấy đi nhiều tài sản có giá trị khoảng 2,4 tỉ đồng

Theo cơ quan chức năng, nhiều khả năng bọn trộm đã nắm bắt và am hiểu rõ thời gian sinh hoạt của gia đình bà Tr. trước khi ra tay.

Do giá trị tài sản bị mất trộm khá lớn nên Công an quận Thủ Đức đã củng cố hồ sơ, bàn giao cho Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.HCM tiếp tục mở rộng điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Lê Quyết