Nhà cung cấp dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế hàng đầu thế giới DHL đã chính thức công bố đường bay mới trong khu vực châu Á và đây là bước phát triển vượt bậc cho mạng lưới hàng không khu vực nhằm kết nối các nền kinh tế Thái Lan, Việt Nam và Hồng Kông.

CôngThương - Chuyến bay đầu tiên đã đưa vào hoạt động từ ngày 3/11, kết nối chuyển phát giữa Bangkok, Hà Nội và Hồng Kông 5 lần mỗi tuần. Đường bay này khai thác sử dụng máy bay chuyên dụng Boeing B737-400SF vừa được cải biến có tổng tải trọng 21 tấn, do hãng K-Mile Air Thái Lan - một đối tác của DHL khai thác.

Là công ty tiên phong trong ngành chuyển phát nhanh triển khai đường bay mới trong khu vực châu Á, giúp thời gian vận chuyển hàng hóa từ các thành phố lớn trong mạng lưới bay của DHL đến và đi từ Hà Nội rút ngắn xuống còn 1 ngày. Nhờ đó, các doanh nghiệp và khách hàng có thể nhận hàng sớm hơn và có nhiều thời gian chuẩn bị hơn. Bước tiến mới này cũng giúp DHL giảm bớt tình trạng ùn tắc của Trạm trung chuyển khu vực tại Hồng Kông.

Ông George Berczely - Tổng giám đốc Công ty TNHH Chuyển phát mhanh DHL – VNPT chia sẻ: “Việc ra mắt đường bay mới, kết hợp với đầu tư mở rộng khả năng giao và nhận hàng trực tiếp từ các khu vực Thái Bình - Nam Định, cho phép chúng tôi hỗ trợ tốt nhất tiềm năng tăng trưởng ở phía Bắc Việt Nam".

Việc tích cực mở rộng mạng lưới hoạt động tại châu Á, đặc biệt là tại thị trường đang nổi lên như Việt Nam, là tầm nhìn chiến lược toàn cầu của tập đoàn trong sự phát triển ngành dịch vụ hậu cần. Tháng 9 vừa qua, DHL đã công bố khoản đầu tư lớn nhất vào Việt Nam từ trước đến nay với tổng giá trị lên đến 10 triệu USD - đó là việc khai trương văn phòng và Trung tâm Khai thác phía Nam rộng 2.500 m 2 tại TP.Hồ Chí Minh.

Thu Hà

PHẢN HỒI