Đà Nẵng - Sau một ngày tranh tài sôi nổi, vòng sơ khảo cuộc thi quốc gia “Sinh viên với an toàn thông tin năm 2016” tại Đà Nẵng đã khép lại vào chiều 5-11, với giải nhất chung cuộc thuộc về đội ISIT-DTU1 (Trường ĐH Duy Tân, đơn vị đăng cai); giải nhì: Đội BUFF-DTU2 (ĐH Duy Tân); giải ba: Information An toàn (ĐH FPT) và ISIT-DTU 3 (ĐH Duy Tân); giải khuyến khích gồm: Đội IT.CMD-DTU 4, ISIT-DTU 4 (Trường ĐH Duy Tân) và TCU1 (Trường ĐH Thông tin liên lạc Nha Trang, Khánh Hòa).

Đây là cuộc thi do Hiệp hội An toàn Thông tin Việt Nam (VNISA) phối hợp Cục An toàn Thông tin, Trung tâm ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam (VNCERT) thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông, Cục Công nghệ thông tin (Bộ Quốc phòng) đồng tổ chức đã được 9 lần và là năm thứ III được chính thức công nhận ở cấp quốc gia. Năm nay, toàn quốc có 3 khu vực đồng tổ chức cuộc thi này với 30 trường và 60 đội tham gia, đông nhất từ trước đến nay. Trong đó, khu vực Hà Nội có 14 trường với 30 đội, khu vực Đà Nẵng có 5 trường với 13 đội, khu vực TP Hồ Chí Minh có 11 trường với 20 đội tham gia.

Với chủ đề “Kỷ nguyên mới của an ninh mạng”, cuộc thi là sân chơi bổ ích, lành mạnh dành cho SV chuyên ngành CNTT, góp phần đổi mới phương pháp dạy - học CNTT trong các trường ĐH. Đồng thời, thúc đẩy việc đào tạo nguồn nhân lực về ATTT có trình độ cao, đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững và hội nhập quốc tế của đất nước. 10 đội có kết quả tốt nhất tại vòng sơ khảo của 3 khu vực nói trên sẽ được chọn tham dự vòng chung cuộc diễn ra vào tháng 12 tới đây.

DH Duy Tan nhat so khao cuoc thi quoc gia 'sinh vien voi an toan thong tin 2016' - Anh 1

BTC trao giải nhất cho đội ISIT- DTU1 đến từ Trường ĐH Duy Tân. Ảnh: T.N

P.T