GD&TĐ - Trong hai ngày 17 và 18/11, ĐH Đà Nẵng và các trường thành viên ĐH Ngoại ngữ, ĐH Bách khoa đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 34 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, tuyên dương, khen thưởng năm học 2015 – 2016.

Theo đánh giá của GS.TS Trần Văn Nam - Giám đốc ĐH Đà Nẵng, “năm học 2015 – 2016 cũng là năm mà ĐH Đà Nẵng thành công trong việc triển khai nhiệm vụ đảm bảo chất lượng giáo dục đại học.

ĐH Đà Nẵng là đơn vị đầu tiên có tất cả các trường Đại học thành viên gồm Sư phạm, Bách khoa, Kinh tế, Ngoại ngữ được công nhận đạt chất lượng theo Bộ tiêu chuẩn đánh giá chất lượng trường đại học do Bộ ban hành. Đây chính là minh chứng cho sự cam kết đảm bảo chất lượng đào tạo của ĐH Đà Nẵng đối với cộng đồng và xã hội”.

ĐH Đà Nẵng cùng với các cơ sở giáo dục Đại học thành viên đã có nhiều nỗ lực và giải pháp cụ thể, hiệu quả từ khâu quảng bá, truyền thông đến công tác tư vấn, tiến hành xét tuyển theo nhóm trường trong ĐH Đà Nẵng… đã góp phần đảm bảo số lượng, chất lượng tuyển sinh.

Nhiều chương trình đào tạo chất lượng cao, chương trình tiên tiến, chương trình tinh hoa, chương trình hợp tác đào tạo với nước ngoài được mở ở các trường đã góp phần nâng cao uy tín, chất lượng đào tạo.

Trong năm học này, ĐH Đà Nẵng có thêm 13 nhà giáo được Hội đồng chức danh nhà nước công nhận chức danh Phó Giáo sư.

Cũng trong dịp này, trường ĐH Ngoại ngữ (ĐH Đà Nẵng) đã có 6 cá nhân được Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen cho quá trình cống hiến, 2 tập thể được Bộ GD&ĐT tặng Cờ thi đua; 3 tập thể và 4 cá nhân được Bộ GD&ĐT tặng bằng khen vì đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học; 5 cá nhân đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp Bộ;

39 cá nhân đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở; 3 cá nhân vinh dự được Bộ D&ĐT tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp giáo dục. Nhiều tập thể và cá nhân được Giám đốc ĐH Đà Nẵng tặng giấy khen.

TS Trần Hữu Phúc – Hiệu trưởng - cho biết: “Số lượng SV hệ chính quy khóa tuyển sinh 2016 đã nhập học của trường đạt 100% chỉ tiêu tuyển sinh cho 19 chuyên ngành đào tạo thuộc 7 khoa.

Năm học 2015 – 2016, nhà trường có 33 CBVC đi học tập nâng cao trình độ trong và ngoài nước; trong đó có 11 CB học tiến sĩ, 9 CB học cao học ở nước ngoài…

Các mặt công tác khoa học, trao đổi học thuật, hợp tác quốc tế, liên kết đào tạo đều đạt những kết quả nổi bật, tạo điều kiện để nhà trường trao đổi SV, giảng viên, giao lưu ngôn ngữ và văn hóa, phối hợp tổ chức các kỳ thi năng lực ngoại ngữ quốc tế, đào tạo, thực tập, việc làm, các chương trình học bổng cho SV, tiếp nhận đội ngũ chuyên gia, tình nguyện viên…

Trường ĐH Bách khoa (ĐH Đà Nẵng) dịp này đã có một cá nhân đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua toàn quốc, 4 tập thể nhận Bằng khen cấp Bộ GD&ĐT, 2 tập thể nhận Cờ thi đua của Bộ GD&ĐT, 9 cá nhân đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp Bộ GD&ĐT…

GS.TS Lê Kim Hùng - Hiệu trưởng trường ĐH Bách khoa - cho biết: “Năm học 2015-2016, tuyển dụng mới 6 tiến sĩ, hơn 20 giảng viên hoàn thành chương trình học ở nước ngoài quay về trường tiếp tục công tác, có 2 giảng viên được công nhận học hàm PGS.

Nhà trường đã cử đi học 44 tiến sĩ, 8 thạc sĩ, 01 postdoc, 1 trợ lý nghiên cứu chủ yếu ở nước ngoài. Tỷ lệ giảng viên có trình độ TS trở lên đạt gần 40% trên tổng số giảng viên.

DH Da Nang: Ton vinh nhieu ca nhan, tap the tieu bieu - Anh 1

GS.TS Trần Văn Nam trao kỷ niệm chương Vì sự nghiệp giáo dục cho các cá nhân tại trường ĐH Ngoại ngữ, ĐH Đà Nẵng

Trường ĐH Bách khoa ngoài việc được công nhận là trường đạt chuẩn theo các tiêu chuẩn của Bộ GD và Đào tạo còn được Ủy ban Bằng kỹ sư Pháp (CTI) đánh giá tái công nhận 3 chương trình đào tạo kỹ sư chất lượng cao PFIEV.

Hai chương trình tiên tiến ngành Điện tử viễn thông và Hệ thống nhúng đã được tổ chức kiểm định chất lượng châu Á AUN kiểm định, đánh giá ngoài. Hội đồng kiểm định của AUN đã đánh giá cao kết quả đào tạo của hai chương trình này.