Ngày 16/10, Đại học (ĐH) Đà Nẵng tổ chức lễ công bố Quyết định và trao chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục (KĐCLGD) độc lập cho 3 trường thành viên gồm ĐH Bách khoa, ĐH Kinh tế và ĐH Ngoại ngữ.

DH Da Nang co them 3 truong thanh vien dat kiem dinh chat luong - Anh 1

Ảnh: VGP/Hồng Hạnh

Như vậy, cùng với ĐH Sư phạm Đà Nẵng đã được chứng nhận trước đó, ĐH Đà Nẵng đã có 4 trường thành viên được kiểm định và chứng nhận chất lượng giáo dục theo chuẩn của Bộ GD&ĐT.

Hoạt động KĐCLGD giúp các trường ĐH có cái nhìn khách quan từ tổng quát đến chi tiết về thực trạng quản lý hoạt động dạy và học cũng như quản lý các mặt công tác khác. Qua đó, đánh giá được các trường đang ở mức độ nào khi so với chuẩn, từ đó có kế hoạch định hướng phát triển đúng hướng.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga cho biết, việc thực hiện KĐCLGD độc lập là trách nhiệm của các trường ĐH nhằm công khai với xã hội về chất lượng giáo dục cũng như chịu trách nhiệm về chất lượng giáo dục của trường mình với xã hội. Qua đó, cần công khai trường nào đạt, đạt đến mức nào hay chưa đạt chất lượng giáo dục để phụ huynh, thí sinh có cơ sở minh bạch khi lựa chọn và dự tuyển vào các trường.

Theo Thứ trưởng Bùi Văn Ga, lộ trình đến hết năm 2017, các cơ sở giáo dục đại học trong cả nước phải hoàn thành KĐCLGD độc lập. Bộ GD&ĐT cũng sẽ tiếp tục bổ sung và hoàn thiện bộ tiêu chí, tiêu chuẩn KĐCLGD.

Hồng Hạnh