ICTnews - Hãng Bưu chính Đức Deutsche Post DHL đã thành lập một website cho phép khách hàng trong nước có thể quản lý việc chuyển phát bưu kiện.

Trang Web Paket.de của DHL là cổng kiểm soát nhiều dịch vụ bưu kiện khác nhau mà công ty cung cấp cho khách hàng cá nhân. Khách hàng đăng ký tham gia dịch vụ sẽ được thông báo về tình trạng bưu kiện gửi đi. Ngoài ra, người nhận sẽ được DHL gửi email hoặc tin nhắn SMS thông báo về ngày chuyển phát bưu kiện.

Khách hàng cũng có thể sử dụng cổng thông tin này để đặt ngày chuyển phát bưu kiện họ gửi đi, hoặc thay thế địa chỉ đến của bưu kiện thông qua 2.500 “Packstation” - thiết bị đầu cuối tự phục vụ đặt ở khắp đất nước.

Deutsche Post cho biết thông qua website này, khách hàng cũng có thể chỉ định người khác đến nhận bưu kiện giúp mình. Deutsche Post cho rằng đây là những thay đổi hết sức cần thiết khi người dân ngày càng ưa chuộng mua sắm trực tuyến: “Với Paket.de, chúng tôi đang cho phép người nhận bưu kiện được theo dõi chi tiết và minh bạch về việc chuyển phát bưu kiện”.

Duy Anh

Theo Post and Parcel

Nội dung được đăng trên báo Bưu điện Việt Nam số 47 ra ngày 18/4/2012.