Despacito, hiện tượng mạng toàn cầu trong thời gian qua, là video đầu tiên chạm được tới mức 3 tỷ lượt xem trên YouTube với một tốc độ khó tin, chỉ mất 203 ngày.

Video ca khúc Despacito của ca sỹ Luis Fonsi kết hợp cùng Daddy Yankee vừa qua đã phá vỡ kỷ lục để trở thành video có nhiều lượt xem nhất mọi thời đại trên YouTube. Điều đặc biệt là Despacito đã trở thành video có nhiều lượt xem nhất lịch sử YouTube với tốc độ thần tốc, chỉ trong 203 ngày.

Despacito cũng là video đầu tiên chạm được tới mức 3 tỷ lượt xem trên YouTube, và tạo thành hiện tượng mạng toàn cầu trong suốt 6 tháng qua. Khi Despacito chính thức vượt lên vị trí số 1 thì ca khúc này còn được chú ý hơn nữa.

Despacito lap nen bao nhieu ky luc tren YouTube khi tro thanh so 1? - Anh 1

Despacito là video đầu tiên chạm được tới mức 3 tỷ lượt xem trên YouTube.

Vị trí số 1 YouTube trước đây thuộc về See you again của Wiz Khalifa và Charlie Puth, trước đó nữa là Gangnam style của Psy sau 5 năm nắm giữ.

Khi chia sẻ về thành công lịch sử trên YouTube của mình, Louis Fonsi chia sẻ: “Phá vỡ kỷ lục trở thành video có lượt xem nhiều nhất mọi thời đại trên YouTube thực sự là điều không tưởng, không chỉ đối với riêng cá nhân tôi mà còn đối với nền âm nhạc và văn hóa Latin".

“Nền tảng YouTube là chìa khóa dẫn đến thành công của Despacito" - Daddy Yankee chia sẻ thêm về hiện tượng mạng này - "Nền công nghiệp âm nhạc đã thay đổi, những quy tắc âm nhạc cũng thay đổi và tôi hoàn toàn nhận ra vai trò và sức mạnh của nền tảng. Việc phá kỷ lục là điều không tưởng và tôi rất vui khi có thể truyền cảm hứng giúp người khác cũng làm được điều tương tự như vậy”.

Dưới đây hãy cùng nhìn lại những dấu mốc mới mà Despacito mới chinh phục được trên YouTube.

Những kỷ lục mà ca khúc Despacito lập được trên YouTube

Despacito là video có nhiều lượt thích nhất lịch sử YouTube, đến nay đã vượt qua mức 3 tỷ lượt xem.

Despacito có tốc độ thần kỳ, là video đạt cột mốc 2 tỷ và 2,5 tỷ lượt xem nhanh nhất trên YouTube.

Despacito là video âm nhạc được xem nhiều nhất năm 2017 tại hơn 40 quốc gia.

Despacito có lượng xem trung bình mỗi ngày hơn 14,5 triệu, mức cao nhất lên tới 25 triệu một ngày.

Despacito được xem trên 1 triệu lần tại hơn 100 quốc gia (xem bản đồ nhiệt bên dưới), thu hút nhiều lượt xem tại các nhiều quốc gia như Mexico (385 triệu), Brazil (224 triệu), Mỹ (191 triệu), Italia (146 triệu), Pháp (85 triệu), Indonesia (41 triệu), Anh (38 triệu), Ấn Độ (33 triệu), Israel (18 triệu) và Ai Cập (10 triệu).

Dưới đây hãy xem lại quá trình tích lũy lượt xem của top 10 Video trên YouTube hiện tại, tính đến ngày 4/8/2017. Ở đó chúng ta có thể thấy Despacito tạo nên đường màu đỏ dựng đứng.

Despacito lap nen bao nhieu ky luc tren YouTube khi tro thanh so 1? - Anh 2

Đây là biểu đồ quá trình tích lũy lượt xem của top 10 Video trên YouTube hiện tại. Ở đó chúng ta có thể thấy Despacito tạo nên đường màu đỏ dựng đứng.

Nếu muốn chúng ta còn có thể vào đây để xem phiên bản tương tác của biểu đồ lượt xem tích lũy top 10 video trên YouTube.

Link Despacito chính thức trên YouTube

Anh Hào (Tổng hợp)