Tiền vệ Manchester United Paul Pogba có rất nhiều phẩm chất, nhưng ghi bàn không phải là thế mạnh của anh, theo HLV tuyển Pháp Didier Deschamps.

Deschamps tiet lo han che lon nhat cua Pogba - Anh 1

Cầu thủ 23 tuổi này đã chuyển đến Old Trafford với giá 89 triệu bảng ở kỳ chuyển nhượng mùa hè này, sau khi tỏa sáng trong vai trò tiền vệ box-to-box, ghi được rất nhiều bàn thắng cho Juventus dưới thời cả Antonio Conte và Massimiliano Allegri.

Tuy nhiên, kể từ khi trở lại MU , các bàn thắng đã không đến thường xuyên với Pogba . Tính đến thời điểm này của mùa giải, anh mới chỉ có 2 pha lập công tại giải Ngoại hạng Anh và HLV ĐT Pháp Deschamps tuyên bố ghi bàn không phải là điều ông hay mong đợi từ ngôi sao Quỷ đỏ.

Deschamps tiet lo han che lon nhat cua Pogba - Anh 2

"Paul không phải là một tay săn bàn. Cậu ấy có thể ghi bàn và đã làm như vậy nhưng tôi không đặc biệt hy vọng cậu ta làm điều đó," Deschamps giải thích.

"Tại MU cậu ấy được sử dụng ở một vị trí khác nhau trong một hệ thống khác nhau. Còn trong màu áo đội tuyển Pháp, cậu ấy mang lại cho chúng tôi rất nhiều tính lưu động và rất giỏi trong những tình huống đoạt bóng."

"Khi Paul đang chơi như thế và kết hợp ăn ý với Blaise Matuidi là điều quan trọng cho tuyển Pháp. Tôi biết cậu ấy thích ghi bàn nhưng đó không phải là những gì tôi hay mong đợi từ cậu ấy."

Nguồn: Báo Đất Việt

Mỹ Hằng | 09:24 13/11/2016