Khoảng từ tháng 2- 3 dương lịch là thời gian nở rộ của hoa ban. Một số địa điểm ngắm hoa ban đẹp nhất sau đây, bạn có thể tham khảo.

Dep me hon nhung dia diem ngam hoa ban tuyet nhat VN - Anh 1

Hoa ban là loài hoa đặc trưng của núi rừng Tây Bắc. Khoảng thời gian hoa ban nở rộ đẹp nhất là từ tháng 2-3 nhưng bạn nên tham khảo một số địa điểm ngắm hoa ban đẹp nhất ở Việt Nam để kịp lên kế hoạch cho chuyến đi của mình ngay từ bây giờ. Ảnh: Dulich24h.

Dep me hon nhung dia diem ngam hoa ban tuyet nhat VN - Anh 2

Địa điểm ngắm hoa ban đẹp nhất phải kể đến Mộc Châu. Ngay từ các cung đường di chuyển lên Mộc Châu cách khoảng 10km, bạn đã có thể chiêm ngưỡng hoa ban trắng xóa hai bên. Khi vào trong tỉnh, khu vực để lữ khách ngắm hoa ban đẹp nhất ở Mộc Châu là xã Chiềng Hắc. Đứng trên đồi cao nhìn xuống, hoa ban nở trắng, phủ kín cả một góc... Ảnh: Dulich24h.

Dep me hon nhung dia diem ngam hoa ban tuyet nhat VN - Anh 3

Nhiều địa điểm quanh Quốc lộ 6 ở thị trấn Mộc Châu, khách du lịch có thể dễ dàng ngắm vẻ đẹp của loài hoa ban này. Ảnh: Dulich24h.

Dep me hon nhung dia diem ngam hoa ban tuyet nhat VN - Anh 4

Điện Biên cũng được mệnh danh là xứ sở của hoa ban. Cứ vào tháng 2, tháng 3 dương lịch hàng năm, tất cả các đèo, đỉnh núi nơi đây được phủ kín bởi màu trắng tuyệt đẹp của hoa ban. Ảnh: Abay.

Dep me hon nhung dia diem ngam hoa ban tuyet nhat VN - Anh 5

Một số điểm đến cụ thể ở Điện Biên dễ dàng ngắm hoa ban nhất bạn có thể tham khảo như: huyện Mường Ẳng, huyện Điện Biên, huyện Điện Biên Đông, huyện Tủa Chùa, hay dọc theo con đường chính của thành phố Điện Biên Phủ, đường Võ Nguyên Giáp, hoặc trong khu vực đồi A1 lịch sử cũng có rất nhiều. Ảnh: Abay.

Dep me hon nhung dia diem ngam hoa ban tuyet nhat VN - Anh 6

Chỉ cần đến Đà Lạt vào thời điểm từ tháng 2 đến thàng 3, du khách sẽ không thể kìm lòng trước hương thơm dịu ngọt lan tỏa từ những bông hoa ban trắng tinh khôi ấy. Ảnh: Wanderlusttips.

Dep me hon nhung dia diem ngam hoa ban tuyet nhat VN - Anh 7

Du khách có thể chiêm ngưỡng hoa ban ở một vài con đường như Quang Trung, Phù Đổng Thiên Vương… Đặc biệt là khi đi qua đường Trần Phú, dù chỉ một đoạn ngắn nhưng có hàng trăm cây hoa ban đang thi nhau nở thành chùm trắng xóa, tô điểm cho cảnh sắc thiên nhiên phong phú và vô cùng lãng mạn ở nơi đây. Ảnh: PAD.

Dep me hon nhung dia diem ngam hoa ban tuyet nhat VN - Anh 8

Nếu không có điều kiện để lên Tây Bắc hay đến Đà Lạt ngắm vẻ nguyên sơ tuyệt mỹ của loài hoa này, bạn có thể lượn quanh Hà Nội chiêm ngưỡng, chụp ảnh với hoa ban trong những ngày tháng 2 và tháng 3. Ảnh: Dulich9.

Dep me hon nhung dia diem ngam hoa ban tuyet nhat VN - Anh 9

Những ngày đầu xuân, sắc ban trắng pha tím lại phủ kín trên một số tuyến phố như: Hoàng Diệu, Bắc Sơn, Thanh Niên... Ảnh: Dulich9.

Dep me hon nhung dia diem ngam hoa ban tuyet nhat VN - Anh 10

Vẻ đẹp xiêu lòng của loài hoa này khiến giới trẻ không thể làm ngơ... Ảnh: Dulich9.

Dep me hon nhung dia diem ngam hoa ban tuyet nhat VN - Anh 11

Đường nhiều cây ban nhất là đường Bắc Sơn – đối diện với Lăng Bác, với hai dãy hoa ban năm nào cũng rực rỡ. Ảnh: Chiến.