Thị trấn Zermatt (Thụy Sĩ) nổi tiếng có đỉnh Matterhorn cao như chạm đến tận mây xanh thuộc dãy núi Alps, nơi đây có những ngôi nhà mang kiến trúc độc đáo. Mùa đông hằng năm, Zermatt dường như chìm trong tuyết trắng. Tưởng chừng cả thị trấn ngủ quên suốt mùa đông nhưng thực tế, nơi đây luôn chào đón hàng triệu tay trượt núi cừ khôi từ khắp nơi trên thế giới tìm đến.

Den Zermatt ngam ngoi lang binh yen chim trong tuyet - Anh 1

Kiến trúc tuyệt đẹp của những ngôi nhà chìm trong tuyết.

Nằm trên độ cao 1.600m, Zermatt lọt thỏm trong thung lũng. Cả thị trấn nhỏ xinh đẹp không có nhà bê tông, không tháp cao tầng, chỉ có những căn nhà bằng gỗ nhỏ nhắn xinh xắn nằm thoai thoải theo sườn núi.

Den Zermatt ngam ngoi lang binh yen chim trong tuyet - Anh 2

Những ngôi nhà bằng gỗ nằm lọt thỏm bình yên trong thung lũng trên dãy núi Alps.

Zermatt không có các loại phương tiện cơ giới gây ô nhiễm. Toàn bộ các phương tiện cơ giới công cộng trong thị trấn đều chạy bằng ắc quy điện. Người dân ở đây chủ yếu di chuyển bằng xe đạp. Điều đó khiến cho thị trấn Zermatt giữ được bầu không khí vô cùng trong lành.
Đến với Zermatt thanh bình, không ô nhiễm, không tệ nạn, khiến cho thị trấn giống như chốn thần tiên nơi hạ giới. Du khách có thể đi thăm thú những kiến trúc của những ngôi nhà bằng gỗ nằm chìm đắm trong một màu tuyết trắng hoặc ngắm toàn cảnh núi tuyết và thị trấn Zermatt từ trên cao từ nhiều gốc độ qua những đài quan sát.

Den Zermatt ngam ngoi lang binh yen chim trong tuyet - Anh 3

Vẻ đẹp của Zermatt tựa như chốn bồng lai, tiên cảnh.

Den Zermatt ngam ngoi lang binh yen chim trong tuyet - Anh 4

Zermatt có những căn nhà lều bằng gỗ vẫn giữ nguyên kiểu truyền thống.

Mỗi năm thị trấn nhỏ bé xinh đẹp này đón tới hơn 20.000 khách du lịch đến tham quan, kể cả giữa mùa hè người ta cũng có thể đến nghỉ dưỡng và trượt tuyết .

Den Zermatt ngam ngoi lang binh yen chim trong tuyet - Anh 5

Zermatt nổi tiếng bởi có đỉnh Matterhorn danh tiếng, nơi yêu thích của những du khách ưu thích môn thể thao trượt tuyết.

Hạ Ly