Đoàn Thanh niên TTXVN phối hợp với Tỉnh Đoàn Hà Tĩnh đã đến với đồng bào vùng lũ huyện Hương Khê, Hà Tĩnh và trao 1.000 suất quà, mỗi suất 300.000 đồng tặng nhân dân hai xã Hòa Hải và Phương Mỹ.

Den voi dong bao vung lu huyen Huong Khe - Anh 1

Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Bí thư Đoàn Thanh niên TTXVN Trần Tiến Duẩn trao quà cho nhân dân vùng lũ xã Hòa Hải. Ảnh: Phan Quân/TTXVN

Tại đây, sau khi thăm hỏi, động viên người dân, đại diện Đoàn Thanh niên TTXVN đã trực tiếp trao tay người dân xã Hòa Hải 500 suất quà và nhân dân xã Phương Mỹ 500 suất quà, với tổng giá trị 300 triệu đồng, nhằm chia sẻ những khó khăn với người dân các bị ảnh hưởng nặng nề do đợt mưa lũ.

Theo Tỉnh Đoàn Hà Tĩnh, nhằm kịp thời hỗ trợ bà con bị thiệt hại do mưa lũ, Tỉnh đoàn Hà Tĩnh đã kết nối các tổ chức, cá nhân cùng chung tay chia sẻ khó khăn với nhân dân vùng lũ. Đến nay, tổng số nguồn lực do Tỉnh Đoàn Hà Tĩnh làm đầu mối huy động, tiếp nhận và tiến hành trao tang nhân dân vùng lũ trên địa bàn tỉnh đã lên đến gần 10 tỷ đồng.

Trong thời gian tới, các cấp bộ Đoàn sẽ tiếp tục làm cầu nối uy tín để giúp đỡ nhân dân vùng lũ; tập trung chỉ đạo các Đội thanh niên tình nguyện kịp thời giúp dân khắc phục hậu quả, ổn định cuộc sống cho nhân dân vùng lũ.

Phan Quân (TTXVN)