Công an tỉnh Phú Thọ vừa bắt khẩn cấp đối tượng Thiều Huy Hùng, (SN 1983 ở tổ 4A khu Hương Trầm, Dữu Lâu, TP. Việt Trì) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trong thời gian từ đầu tháng 10/2016, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Thọ nhận được nhiều tin tố giác của quần chúng nhân dân cung cấp về việc xuất hiện một đối tượng nam giới tự xưng là Trần Thanh Tùng, cấp bậc Trung úy Cảnh sát hình sự Công an tỉnh đến các cửa hàng tạp hóa, bán nước giải khát trên các địa bàn huyện Lâm Thao, Phù Ninh và thành phố Việt Trì kiểm tra, theo tin tức trên báo Phú Thọ.

Den tiem tap hoa, tu xung cong an roi lua dao de lay tien - Anh 1

Thiều Huy Hùng bị bắt giữ tại cơ quan Công an. Ảnh CAND.

Lấy lý do mặt hàng nước giải khát C2 là loại nước bị nhiễm chì, đối tượng trên lập biên bản vi phạm hành chính và thu tiền phạt đối với các chủ hộ kinh doanh số tiền từ 500.000 - 1 triệu đồng.

Số tiền thiệt hại trong các vụ tài sản này không lớn nhưng gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng xấu đến tình hình ANTT trên địa bàn và uy tín của lực lượng Công an, báo Công an Nhân dân đưa tin.

Trước sự việc trên, Đại tá Đỗ Văn Hoành, Giám đốc Công an tỉnh Phú Thọ giao nhiệm vụ cho Đại tá Lê Xuân Nghiệp, Trưởng phòng Cảnh sát Hình sự và các cán bộ trong đơn vị nhanh chóng vào cuộc, tìm ra kẻ chủ mưu của những vụ giả danh Công an.

Trong danh sách các đối tượng nghi vấn có trường hợp của Thiều Huy Hùng, nguyên là một cán bộ nhà nước. Vào thời điểm Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Phú Thọ xác minh, đối tượng này vừa bị cơ quan cho nghỉ việc không lâu.

Giữa lúc việc rà soát đang được gấp rút tiến hành, Trung tá Phạm Quang Hưng nhận được đơn trình báo của anh Vũ Văn Quỳnh (trú tại phường Vân Cơ, TP Việt Trì), tố cáo Hùng lừa đảo chiếm đoạt của anh 35 triệu đồng.

Theo lời khai của anh Quỳnh thì khoảng 3-2016, anh Quỳnh làm quen với Hùng, khi đó đang là cán bộ tại một cơ quan Nhà nước trên địa bàn tỉnh Phú Thọ.

Trong quá trình nói chuyện, Hùng giới thiệu với anh Quỳnh rằng, anh ta xin được một xuất lái xe trong Công an tỉnh Phú Thọ. Do đó, anh Quỳnh đã đưa tiền và hồ sơ cho đối tượng Hùng, nhờ xin cho em trai đang ở Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc vào làm việc tại Công an tỉnh Phú Thọ. Khi nhận tiền, Hùng có cam kết nếu không thực hiện thì sẽ trả lại toàn bộ số tiền nhưng sau đó thì chây ỳ không trả.

Cùng thời điểm này, cơ quan nơi Hùng từng công tác cũng cung cấp cho Phòng Cảnh sát hình sự một bản báo cáo chi tiết, cho thấy đối tượng này đã vay mượn của rất nhiều người với số tiền lên đến 645 triệu đồng...

Ngoài xin việc, Hùng còn cầm cố nhiều giấy tờ có giá trị để vay tiền của nhiều người khác, không có khả năng chi trả. Bên cạnh việc tiến hành rà soát, Phòng Cảnh sát hình sự đã sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ phá án, trong đó có việc tiến hành giám định chữ ký của kẻ giả danh Công an trên các biên bản làm việc với chữ ký của nghi can Hùng và nhanh chóng xác minh, bắt giữ đối tượng.

Hồng Hà (Tổng hợp theo báo Phú Thọ, Công an Nhân dân)