Tiền đạo Modou Barrow của Swansea mới đây bỗng nhiên thừa nhận anh không biết liệu Granit Xhaka có đáng phải lĩnh thẻ đỏ sau pha va chạm với mình hay không.

Phút 70 trận đấu giữa Arsenal và Swansea, đội khách có tình huống dâng cao tấn công. Modou Barrow có bóng và trên đà bứt tốc khiến Xhaka không có cách nào khác là vào bóng từ phía sau với cầu thủ Swansea. Tình huống này khiến tiền vệ người Thụy Sỹ lĩnh thẻ đỏ trực tiếp. Mất Xhaka, Arsenal chỉ còn thi đấu với 10 người và phải rất khó khăn mới bảo vệ được thắng lợi 3-2 trước Swansea.

Den nan nhan con 'noi do' cho Granit Xhaka ve chiec the do - Anh 1

Xhaka lĩnh thẻ đỏ thứ 8 trong 2 năm rưỡi

Nhưng phát biểu sau trận đấu, Barrow không hề buộc tội Xhaka. Trái lại, ngôi sao Swansea thừa nhận anh không biết liệu Xhaka có đáng bị truất quyền thi đấu hay không. “Tôi đã bị cậu ấy phạm lỗi từ phía sau nên tôi không thể đánh giá liệu cậu ấy có đáng bị đuổi hay không. Tôi nghĩ tại thời điểm đó chúng tôi đang kiểm soát thế trận tốt và có thể ghi bàn gỡ hòa. Tôi không gặp Xhaka kể từ khi kết thúc trận đấu nên tôi không thể nói bất cứ điều gì”.

Với chiếc thẻ đỏ này, Xhaka sẽ bị treo giò 2 trận như quy định. Nhưng mức án cuối cùng của cầu thủ này còn phụ thuộc vào bản báo cáo gửi lên FA của trọng tài chính Jonathan Moss có ghi Xhaka. Nếu báo cáo ghi Xhaka cố tình triệt hạ Barrow thì tiền vệ người Thụy Sĩ sẽ phải vắng mặt trong 3 trận tiếp theo của Arsenal.

Tình huống phạm lỗi của Xhaka

K.Đ
Tổng hợp