Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa ban hành kế hoạch kiểm soát tồn dư hóa chất kháng sinh trong tôm và ngăn chặn hành vi đưa tạp chất vào tôm.

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT) vừa ban hành kế hoạch kiểm soát tồn dư hóa chất kháng sinh trong tôm và ngăn chặn hành vi đưa tạp chất vào tôm.

Liên quan đến quy định về hóa chất, kháng sinh, Bộ NN-PTNT yêu cầu, đến hết năm 2016, phải giảm 10% tỷ lệ mẫu tôm nuôi và số lô tôm xuất khẩu vi phạm và bị cảnh báo vi phạm so với năm 2015; đến hết năm 2017, những vi phạm này trong nuôi trồng và xuất khẩu tôm phải giảm 50% so với năm cũ và đến hết năm 2018, cơ bản chấm dứt tình trạng sử dụng chất cấm, lạm dụng hóa chất, kháng sinh và thuốc thú y trong sản xuất và kinh doanh tôm.

Den nam 2018, cham dut tinh trang dung chat cam trong san xuat, kinh doanh tom - Anh 1

Ảnh minh họa.

Ngoài ra, Bộ NN-PTNT yêu cầu, trong năm 2016, các đơn vị thống kê và ký cam kết cho các hộ nuôi tôm, các cơ sở thu mua, chế biến tôm tại bố n tỉnh trọng điểm (gồm Cà Mau, Sóc Trăng, Bạc Liêu và Kiên Giang) về việc không đưa tạp chất vào tôm. Cũng theo kế hoạch của Bộ NNPTNT, năm 2018, cơ bản chấm dứt tình trạng đưa tạp chất vào tôm trên cả nước.

Huyền Anh