Arsenal đã 10 năm chưa thắng lại Manchester United ở sân Old Trafford. HLV Arsene Wenger đã 11 lần gặp đồng nghiệp Jose Mourinho ở Premier League nhưng chưa có một lần thắng. Lần này thì sao? Các cựu danh thủ ở Premier League nhận định: Lần này sẽ tới lượt Wenger dìm Mourinho.

Robbie Savage viết trên tờ Mirror: "Manchester United có chiến thắng quan trọng trước Swansea City nhưng thú thực Arsenal đang có sự ổn định hơn, chất lượng hơn ở thời điểm hiện tại để giúp ông Wenger lần đầu tiên thắng được Mourinho". Còn học trò cũ của Wenger là tiền đạo đội trưởng Thierry Henry nói trên kênh Sky Sports: "Mourinho chịu áp lực phải thắng bởi đang bị đội đầu bảng bỏ xa tới 8 điểm. Mourinho từng có thời gian khắc chế được Wenger nhưng có lẽ bây giờ đã khác. Thời cơ cho Wenger tìm chiến thắng đầu tiên trước Mourinho ở Premier League".

Arsenal đang hơn Manchester United 6 điểm nhưng đấy không phải là thứ quan trọng để dự báo của Savage và Henry có thể đúng. Cả hai đang dựa vào sự ổn định và tinh thần cầu thủ ở hai đội. Arsenal có sự ổn định cao từ đầu mùa tới nay khi là 1 trong 2 đội (cùng với West Bromwich) không bị thủng lưới trong 15 phút đầu trận. Arsenal chỉ thua 1/21 trận Premier League gần đây nhất. Ngược lại, Manchester United đang đứng trước nguy cơ hòa trận thứ ba trên sân nhà liên tiếp. Nên nhớ rằng từ năm 1992 tới nay, chưa bao giờ "Quỷ đỏ" phải chịu cảnh 3 trận hòa liên tiếp trên sân nhà. Trong trường hợp Manchester United thúc thủ trên sân nhà thì "Quỷ đỏ" kết thúc 12 vòng đầu tiên với số điểm thấp kỷ lục của riêng mình như mùa giải 2004-2005 (18 điểm).

Hạnh Thuần