PNO - Sau khi Đàm Vĩnh Hưng "lỡ lời" chê bai show Mỹ Tâm, đến lượt bầu Hoàng Tuấn cho rằng chương trình đã bị thổi phồng quá mức về số khán giả tham dự.

Trong chia sẻ mới đây, bầu Hoàng Tuấn - quản lý ca sĩ Đan Trường và cũng là người thực hiện liveshow Đan Trường, liveshow của David Archuleta (Á quân American Idol) tại SVĐ QK.7 - khẳng định con số 40.000 khán giả của liveshow Heartbeat tối 9/11 là "nổ banh nhà lồng".

Mỹ Tâm trong liveshow được xem là chấn động làng văn nghệ 2014 - Ảnh: P.T.N

Nêu ra số ghế của hàng loạt sân khấu như Lan Anh, Trống Đồng, Cầu vồng, nhà hát Bến Thành, Hòa Bình, nhà thi đấu Nguyễn Du, Phan Đình Phùng, SVĐ Thống Nhất, QK.7..., ông Tuấn khẳng định bất luận thế nào thì sức chứa của SVĐ QK.7 cũng không thể đạt đến mức 40.000 khán giả (Tại Việt Nam, SVĐ duy nhất có thể chứa được 40.000 khán giả là sân Mỹ Đình tại Hà Nội - PV).

Theo tính toán của bầu Hoàng Tuấn thì sức chứa tối đa của cả bốn mặt khán đài sân QK.7 là 25.000 người. "Nếu có sân khấu giữa SVĐ, để kê ghế trên cỏ và đường pitch (đường chạy quanh SVĐ - PV) đỏ, thì kể cả khán đài A + dưới sân thì sẽ từ 12.000 - 18.000 khán giả (phải lùi sân khấu ra phía sau nữa)" - ông Tuấn viết.

"Chắc 3, 4 năm nay mình không đến SVĐ QK.7 nên sân khấu mở rộng mà mình quá lạc hậu nên không biết" - bầu Hoàng Tuấn trào lộng.

Tất nhiên, cũng như khi Đàm Vĩnh Hưng nhận xét về số khán giả đến với liveshow Heartbeat, các fan Mỹ Tâm đã lập tức phản ứng, cho rằng bầu Tuấn vì không đến theo dõi trực tiếp nên đã không nhìn thấy được lượng khán giả thực sự đã đến với đêm diễn tối 9/11.

Dù không nhắc tên ông Tuấn, ngay trong tối 16/11, nhiều fan Mỹ Tâm đã đồng loạt đăng lại những tấm ảnh chụp toàn cảnh SVĐ QK.7 với "biển khán giả" như câu trả lời dành cho ông Tuấn. Một số khác chỉ ra rằng trong show Heartbeat, mặt sân QK.7 không được lắp ghế ngồi như trong chương trình của David Archuleta mà toàn bộ khán giả đều phải đứng để chứng minh con số khán giả thực tế cao hơn nhiều so với mức 18.000 ông Tuấn đưa ra.

Tất nhiên, "cuộc chiến" sẽ không thể có kết quả cuối cùng bởi tất cả những con số được nêu ra đều chỉ là ước chừng, kể cả khi sự ước chừng đó dựa trên sức chứa của SVĐ QK.7 hay số lượng vé hơn 35.000 mà BTC show Heartbeat phát hành. Sức chứa sân QK.7 không bao gồm các vị trí đứng dưới mặt sân và lượng vé phát hành không đảm bảo cho số khán giả có mặt theo dõi trực tiếp.

Trước nay, khi tường thuật về các liveshow, sự kiện, khán giả vẫn thường xuyên nhận được con số khán giả lên đến hàng ngàn, thậm chí hàng chục ngàn, nhưng tất cả đều chỉ là phỏng đoán dựa trên cảm nhận của mỗi phóng viên. Không ngạc nhiên vì sao con số trên những tờ báo khác nhau thường không trùng khớp, không loại trừ những con số cố tình được nói vống lên như kiểu "hàng ngàn fan đã đến sân bay đón sao XYZ".

Dẫu sao, với Tâm, một đêm nhạc như Heartbeat tối 9/11 vẫn là một sự thành công đáng ngưỡng mộ so với nhiều ca sĩ. Dẫu cho con số khán giả thực sự đến SVĐ là 15.000, 20.000 hay hơn 30.000 thì điều đó cũng không ảnh hưởng mấy đến vị thế và danh tiếng của cô. Nếu có, đó chỉ là sự tổn thương nơi các fan của Tâm khi có người dám nói khác đi về những gì họ tin tưởng và tự hào nơi thần tượng.

NHÂN SƯ