Công Vinh cùng đồng đội vừa có buổi tập đầu tiên trong chuyến tập huấn tại Hàn Quốc.

Video ĐT Việt Nam ra sân tập ở Hàn Quốc:

Như thông tin trước đó, ĐT Việt Nam đã lên đường sang Hàn Quốc tập huấn từ 23h45 ngày 15/10. Sau chuyến bay khá dài và sau khi tới Seoul (Hàn Quốc), thầy trò HLV Hữu Thắng phải mất thêm gần 90 phút di chuyển từ sân bay tới trung tâm thể thao Paju lúc 10h30 sáng (giờ địa phương).

Ấn tượng đầu tiên của các tuyển thủ Việt Nam khi đặt chân đến Paju – nơi tập luyện thường xuyên của ĐTQG Hàn Quốc là cơ sở vật chất nơi đây khá khang trang và hiện đại. Thời tiết tại Paju cũng được cho là khá lý tưởng cho Công Vinh cùng đồng đội tập luyện tại đây trong 2 tuần sắp tới.

Den Han Quoc, DTVN sap dau doi 5 lan vo dich K-League - Anh 1

Tuyển thủ Việt Nam dùng bữa trưa tại trung tâm thể thao Paju

Ngay sau khi ổn định chỗ ở, dùng bữa trưa và tranh thủ nghỉ ngơi để lấy lại thể lực, HLV Hữu Thắng đã cho các học trò ra sân tập luyện ngay trong chiều nay. Trước khi bước vào buổi tập, HLV Hữu Thắng dành khoảng hơn 15 phút để nói chuyện cùng các học trò. Đặc biệt, ông Thắng nhắc nhở các tuyển thủ Việt Nam rất kỹ về việc tránh để các vấn đề ngoài chuyên môn ảnh hưởng đến tập luyện cũng như giữ gìn hình ảnh của đội tuyển trong thời gian ở Hàn Quốc.

Hầu hết các thành viên trong đội tuyển đều chưa lấy lại thể lực sau chuyến đi dài nên HLV Hữu Thắng chủ yếu cho các học trò chạy thả lỏng, tập nhẹ ở buổi đầu tiên. Riêng trường hợp của Quế Ngọc Hải, trung vệ của SLNA này vẫn đang được chuyên gia thể lực Martin Forkel và các bác sỹ của đội tuyển theo dõi, đảm bảo chế độ chăm sóc theo đúng phác đồ điều trị.

Theo kế hoạch, đội tuyển sẽ duy trì cường độ tập luyện với 2 buổi đều đặn mỗi ngày. Ngoài các mục tiêu trọng điểm về rèn giũa kỹ, chiến thuật, củng cố nền thể lực, đội tuyển cũng sẽ có 3 trận giao hữu cọ xát với các quân xanh được đánh giá là phù hợp với kế hoạch thử nghiệm HLV Hữu Thắng.

Lịch thi đấu giao hữu của ĐT Việt Nam tại Hàn Quốc cũng vừa được Liên đoàn bóng đá Hàn Quốc sắp xếp và thông báo. Trận đầu tiên, đội tuyển sẽ thi đấu với CLB Seoul vào ngày 20/10. Tiếp đó, ngày 25/10, đội sẽ thi đấu với CLB Jeonju University. Trận cuối cùng sẽ được tổ chức vào ngày 27 hoặc 28/10 với đối tượng đang được Liên đoàn bóng đá Hàn Quốc thu xếp liên hệ và thông báo sau.

* Một số hình ảnh ĐT Việt Nam tập luyện tại Hàn Quốc ngày đầu tiên:

Den Han Quoc, DTVN sap dau doi 5 lan vo dich K-League - Anh 2

Bên ngoài trung tâm thể thao Paju của Hàn Quốc

Den Han Quoc, DTVN sap dau doi 5 lan vo dich K-League - Anh 3

Đây là nơi đóng quân thường xuyên của các ĐTQG Hàn Quốc

Den Han Quoc, DTVN sap dau doi 5 lan vo dich K-League - Anh 4

Các học trò của HLV Hữu Thắng hào hứng dùng bữa trưa

Den Han Quoc, DTVN sap dau doi 5 lan vo dich K-League - Anh 5

Theo chia sẻ của một số tuyển thủ, đồ ăn ở Paju không quá khó ăn

Den Han Quoc, DTVN sap dau doi 5 lan vo dich K-League - Anh 6

HLV Hữu Thắng nói chuyện với các học trò trước buổi tập

Den Han Quoc, DTVN sap dau doi 5 lan vo dich K-League - Anh 7

ĐT Việt Nam được bố trí tập ở sân phụ do sân chính đang bảo dưỡng

Den Han Quoc, DTVN sap dau doi 5 lan vo dich K-League - Anh 8

Tuy nhiên đây chỉ là buổi tập nhẹ nên việc tập ở mặt sân phụ không ảnh hưởng đến chuyên môn

Anh Khoa