Vốn là thành phố có nhiều loài hoa đẹp nhưng mimosa vẫn được trồng nhiều nhất tại thành phố này. Cùng ngắm Đà Lạt rực rỡ với mùa hoa mimosa.

Den Da Lat mua thay ao moi voi sac vang mimosa ruc ro - Anh 1

Được mệnh danh là “thành phố ngàn hoa”, Đà Lạt quanh năm hoa nở bốn mùa. Thế nhưng, một điều đặc biệt ở trên thành phố cao nguyên này là khi tiết trời đông bắt đầu đem cái rét thấm đầy trên từng con phố, trên từng ngọn cỏ thì đó cũng là lúc hoa bung nở nhiều nhất. Ảnh: Dulich9.com.

Den Da Lat mua thay ao moi voi sac vang mimosa ruc ro - Anh 2

Mùa hoa mimosa Đà Lạt chỉ bắt đầu nở rộ khi thời tiết thực sự đã vào đông. Tháng 10, khi hoa dã quỳ đã bung sắc thì hoa mimosa mới chỉ chi chít nụ nhỏ. Ảnh: Vietnamnet.vn.

Den Da Lat mua thay ao moi voi sac vang mimosa ruc ro - Anh 3

Sang đến tháng 11, những cơn mưa chiều thưa dần, mọi cây mimosa trên đường phố vẫn xòe lá bạc, bung nụ đầy cành. Phải đến tháng 12, khi thời tiết thực sự vào đông, hoa mimosa mới bung tỏa khoe sắc. Ảnh: Infonet.vn.

Den Da Lat mua thay ao moi voi sac vang mimosa ruc ro - Anh 4

Hoa mimosa có màu vàng, khi hoa bung nở sẽ có hàng trăm cánh nhỏ li ti nở thành chùm, nhiều chùm trên một cành, tạo ra một cây đầy hoa vàng rực. Ảnh: Pose.com.vn.

Den Da Lat mua thay ao moi voi sac vang mimosa ruc ro - Anh 5

Hoa mimosa với người Đà Lạt vốn không có giá trị kinh tế, chỉ trồng để ngắm và chưng cảnh cho đẹp. Ảnh: Pose.com.vn.

Den Da Lat mua thay ao moi voi sac vang mimosa ruc ro - Anh 6

Loài hoa này cũng tượng trưng cho tình yêu thầm kín và vẻ đẹp khiêm nhường, biểu trưng cho những tình cảm chân thành và sự cảm thông. Ảnh: Dalat.com.

Den Da Lat mua thay ao moi voi sac vang mimosa ruc ro - Anh 7

Khắp các nẻo đường, góc phố Đà Lạt, ở đâu cũng thấy hoa minosa, cả Đà Lạt như được khoác lên mình chiếc áo mới với sắc vàng rực rỡ. Ảnh: Dulichdalat.com.

Den Da Lat mua thay ao moi voi sac vang mimosa ruc ro - Anh 8

Thời điểm này, khi hoa đang nở rộ ở các nẻo đường, người ta cũng dễ dàng bắt gặp những tay máy chuyên nghiệp và bán chuyên nghiệp mải miết tìm góc độ để có được những bức ảnh đẹp ghi lại thời khắc Đà Lạt sang đông. Ảnh: Dulichdalat.com.

Den Da Lat mua thay ao moi voi sac vang mimosa ruc ro - Anh 9

Đến Đà lạt vào mùa đông, ta mới thấm hết vẻ đẹp lãng mạn, trầm buồn vốn có của nó. Một chút gió, chút sương và chút lạnh tê tái cũng đủ khiến người ta lưu luyến thành phố mộng mơ mãi không rời. Ảnh: Ivuvu.com.

Den Da Lat mua thay ao moi voi sac vang mimosa ruc ro - Anh 10

Và loài hoa mimosa mãi là điểm nhớ mỗi khi ai đó nghĩ về Đà Lạt. Ảnh: Hvietjetstar.net.