Những ngày trời chuyển mình sang đông này, Đà Lạt không chỉ hấp dẫn bởi mùa dã quỳ vàng ươm hay đồng hoa hướng dương rực rỡ mà còn thu hút du khách bởi đồi cỏ hồng đẹp như tranh vẽ.

Den Da Lat dung quen check in doi co hong lang man nay - Anh 1

(Ảnh: Amin Minh/Facebook)

Cỏ hồng là loài hoa dại còn được biết đến với tên gọi cỏ đuôi chồn, mọc thành chùm, bụi, thân cao thẳng. Bông của cỏ có màu hồng, hơi ngả màu hồng tím, lông mềm mượt.

Những đồi cỏ hồng thường nổi tiếng ở Thượng Hải và các nước Bắc Mỹ. Nhưng nay, bạn không cần phải đến những nơi xa xôi như vậy mà vẫn có thể ngắm sắc hồng mộng mơ ngay trên mảnh đất Đà Lạt. Khi tiết trời chuyển sang se lạnh, cỏ hồng nở rộ cả sườn đồi, tạo nên khung cảnh đẹp như tranh vẽ.

Den Da Lat dung quen check in doi co hong lang man nay - Anh 2

(Ảnh: havi189/Instagram)

Cỏ hồng mọc ven sườn đồi, giữa thung lũng. Đến Đà Lạt, bạn có thể tìm thấy những đồi có hồng ở khu vực ngoại ô như: Trại Mát, Suối Vàng, xung quanh làng hoa Thái Phiên.

Những ngày này, cỏ bắt đầu chuyển sắc hồng đẹp mắt. Bạn có thể thoải mái chụp ảnh và tìm cho mình những góc hình mới, lạ về Đà Lạt.

Den Da Lat dung quen check in doi co hong lang man nay - Anh 3

Bên cạnh hoa dã quỳ, hoa mimosa hay hoa đào, cỏ hồng mang đến một vẻ đẹp rất riêng tô điểm nét mộng mơ cho xứ hoa Đà Lạt. (Ảnh: min.life/Instagram)

Den Da Lat dung quen check in doi co hong lang man nay - Anh 4

Những bông cỏ hồng mong manh, đung đưa trước gió to rực một khoảng trời trong tiết trời se lạnh của mùa đông. (Ảnh:andrewquocan/Instagram)

Nếu muốn trải mình giữa bầu không khí lãng mạn của tiết trời se lạnh cùng vẻ đẹp của hoa cỏ núi rừng, hãy lên kế hoạch ngay từ bây giờ để tranh thủ check in đồi cỏ hồng lạ lẫm này cũng như khám phá thêm những điều mới lạ về Đà Lạt.

Den Da Lat dung quen check in doi co hong lang man nay - Anh 5

(Ảnh: zinyminn/Instagram)

Den Da Lat dung quen check in doi co hong lang man nay - Anh 6

(Ảnh: tieuyennho/Instagram)

Lộ trình đến đồi cỏ hồng: Từ đường Hùng Vương (Đà Lạt) đi tới ngã 3 Trại Mát - rẽ trái xuống đường đi Làng hoa Thái Phiên (ngang qua “kinh đô ánh sáng” hay “thành phố không ngủ" của Đà Lạt) - đi khoảng 2km là tới bãi cỏ hồng thứ nhất ( phía bên trái) - đi khoảng 100m là tới bãi cỏ hồng thứ 2 ( bên tay phải). Địa điểm này cách Làng hoa Thái Phiên khoảng 5km, chùa Linh Phước (chùa Ve Chai) 3km và một số điểm du lịch khác như Bidup-Núi Bà, thác Hang Cọp, đồi chè Thái Phiên, vườn cà phê, vườn hồng...

Den Da Lat dung quen check in doi co hong lang man nay - Anh 7

Khung cảnh lãng mạn không kém gì phim Hàn Quốc. (Ảnh: hiplee91/Instagram)

Den Da Lat dung quen check in doi co hong lang man nay - Anh 8

(Ảnh: Facebook)

Den Da Lat dung quen check in doi co hong lang man nay - Anh 9

(Ảnh: hanh_phan)

HT