Hòa trong không khí lễ hội, người dân Séc đã thắp sáng cây thông Noel ở quảng trường Old Town, chính thức mở cửa khu chợ Giáng sinh truyền thống vào ngày 26/11.

Đúng 17 giờ 30 phút ngày 26/11, cây thông ở quảng trường Old Town, thủ đô Prague đã được thắp sáng, đánh dấu thời khắc mở cửa khu chợ Giáng sinh truyền thống đặc sắc.

Cây thông cao 22m được trang hoàng với rất nhiều đèn trắng và các đồ trang trí màu đỏ và ánh bạc, những màu sắc đặc trưng của lễ Giáng sinh.

Tại hội chợ sẽ diễn ra nhiều chương trình văn hóa, khu vui chơi cho trẻ em và biểu diễn hoạt cảnh truyện cổ tích.

Một sân khấu nhỏ đã được dựng lên và các nghệ sỹ biểu diễn các bài dân ca, các điệu nhảy truyền thống trong buổi lễ mở màn khu chợ.

Khu chợ Giáng sinh thu hút sự tham gia của hàng chục nghìn người dân thành phố và cả du khách.

Năm nay, các nhà chức trách đặc biệt chú ý đến sự an toàn của người dân và du khách trong khi tiến hành nghi thức thắp sáng cây thông Noel, để đảm bảo không có người nào bị thương.

Người ta có thể tìm thấy ở khu chợ này rất nhiều mặt hàng phục vụ lễ Giáng sinh như các loại bánh, các món ăn, đồ trang trí và quà tặng.

Chợ Giáng sinh là hoạt động thường niên tại Prague, thường bắt đầu từ ngày 26/11 đến 2/1 hàng năm.

Trong bối cảnh tình hình an ninh tại châu Âu có nhiều phức tạp, chính quyền địa phương đã triển khai nhiều biện pháp an ninh, tăng cường lực lượng cảnh sát và quân đội để đảm bảo an toàn./.