Trong tập 13 của "Người tình ánh trăng - Moon Lover", các fan của Kang Ha Neul được phen ngỡ ngàng trước sự thay đổi chóng mặt của nhân vật Bát hoàng tử.

Tập 13 drama Moon Lover - Người tình ánh trăng vừa lên sóng tối qua trên đài SBS, Hàn Quốc. Tập phim đã mang đến một cuộc chiến giành quyền lực đầy kịch tính, nhiều máu và nước mắt đã đổ, bên cạnh những tình huống đảo chiều khiến khán giả ngỡ ngàng.

Nhân vật có sự thay đổi "kinh khủng" nhất trong tập 13 chính là Bát hoàng tử Wang Wook ( Kang Ha Neul đóng). Từ hình ảnh một Hoàng tử điềm đạm, dịu dàng, luôn ra rả những lời hứa hẹn tình yêu với nữ chính Hae Soo ( IU ), Wang Wook đã trở thành một con người đầy dã tâm, mưu mô, thất tín, sẵn sàng lật kèo phản bội huynh đệ vì lợi ích của bản thân. Với những thay đổi này, chuyện tình của Hae Soo và Wang Wook cũng chính thức chấm dứt, khiến các fan từng "theo thuyền" của Bát hoàng tử phải chịu cảnh "đắm đò".

Trở lại với diễn biến cuối tập trước, khi công chúa Woo Hee định ra tay ám sát Hoàng thượng nhưng bị Baek Ah ngăn lại. Đúng lúc này, nhà vua bị ngất trên ngai vàng nên rất may không có ai để ý tới hành động của Woo Hee và Baek Ah giục người thương nhanh chóng trốn đi.

Dem qua, chuyen tinh IU - Kang Ha Neul da chinh thuc "lat thuyen" - Anh 1

Dem qua, chuyen tinh IU - Kang Ha Neul da chinh thuc "lat thuyen" - Anh 2

Hoàng thượng được đưa về điện, nhưng người ra lệnh cho binh lính canh gác, không để cho các hoàng tử vào thăm viếng. Lúc này, ở bên cạnh nhà vua chỉ có 2 vương phi, Choi Ji Mong và một người nữa, chính là Hae Soo. Hae Soo được giao nhiệm vụ dâng trà cho hoàng thượng. Lúc này, nhà vua cũng đã ở trong cơn hấp hối. Người dặn Hae Soo hãy đi tìm Thái tử để báo tin: "Khi nhà ngươi bước ra khỏi đây, sẽ không ai được biết chuyện gì đã xảy ra. Cẩn thận với người nào dò hỏi ngươi về việc ta đã chết hay chưa, bởi đó là kẻ muốn bước chân lên ngai vàng. Khi đó ngươi hãy chỉ trả lời rằng "Hoàng thượng muốn dùng thêm trà". Vận mệnh của Cao Ly nằm trong tay ngươi, Hae Soo".

Dem qua, chuyen tinh IU - Kang Ha Neul da chinh thuc "lat thuyen" - Anh 3

Dem qua, chuyen tinh IU - Kang Ha Neul da chinh thuc "lat thuyen" - Anh 4

Vâng mệnh Hoàng thượng, Hae Soo chạy đi và người mà cô gặp không ai khác ngoài Bát hoàng tử Wang Wook. Trước sự ngỡ ngàng của Hae Soo, chính Wang Wook là người dò hỏi về sức khỏe của Hoàng thượng. Wang Wook cũng không phủ nhận việc mình muốn lên ngôi vua, bởi theo chàng, chỉ có ngai vàng mới đảm bảo được sự an toàn cho tính mạng của những người chàng muốn bảo vệ. Đáp lời Wang Wook, Hae Soo không nói gì ngoài điều đã được nhà vua dặn từ trước đó "Hoàng thượng muốn dùng thêm trà". Sau đó, Hae Soo tới gặp Tứ gia Wang So ( Lee Jun Ki ) và thông báo tình hình. Họ nhờ sự trợ giúp của Woo Hee và Baek Ah để báo tin cho Thái tử.

Dem qua, chuyen tinh IU - Kang Ha Neul da chinh thuc "lat thuyen" - Anh 5

Dem qua, chuyen tinh IU - Kang Ha Neul da chinh thuc "lat thuyen" - Anh 6

Lúc này, trước cửa điện của nhà vua, Wang Wook và Tam hoàng tử Wang Yo cùng lao vào cuộc đảo chính. Giữa lúc nước sôi lửa bỏng, Thái tử bất ngờ trở về và đây cũng là lúc Bát gia Wang Wook lật kèo, phản lại Tam gia Wang Yo, đứng về phía Thái tử. Thì ra ngay từ đầu, chính Wang Wook là kẻ hai mang, một mặt ngầm báo tin cho Thái tử, một mặt lại vờ về phe của Wang Yo tham gia đảo chính. Tam hoàng tử Wang Yo lúc này trở thành kẻ phản nghịch bị truy đuổi, còn Wang Wook thì được tiếng trung thần.

Dem qua, chuyen tinh IU - Kang Ha Neul da chinh thuc "lat thuyen" - Anh 7

Dem qua, chuyen tinh IU - Kang Ha Neul da chinh thuc "lat thuyen" - Anh 8

Dem qua, chuyen tinh IU - Kang Ha Neul da chinh thuc "lat thuyen" - Anh 9

Sau khi sự việc xảy ra, Wang Wook đối diện với Hae Soo và cuộc đối thoại sau đó của 2 người đã chính thức đánh dấu mối quan hệ "đường ai nấy đi" của đôi uyên ương từng một thời ước hẹn. "Chàng đã từng lần nào tin vào trái tim của ta chưa?" - Hae Soo đau đớn đặt câu hỏi cho người mà mình từng yêu thương, lúc này đã hoàn toàn thay đổi. Nhưng trước mặt Wook lúc này không có Hae Soo, chỉ có sự háo thắng và đam mê quyền lực. Chàng ta cho rằng Soo đã chạy theo Tứ hoàng tử, và quả quyết "Ta sẽ giành lại muội".

Dem qua, chuyen tinh IU - Kang Ha Neul da chinh thuc "lat thuyen" - Anh 10

Dem qua, chuyen tinh IU - Kang Ha Neul da chinh thuc "lat thuyen" - Anh 11

Dem qua, chuyen tinh IU - Kang Ha Neul da chinh thuc "lat thuyen" - Anh 12

Trở lại với Tam hoàng tử Wang Yo, sau khi bị quy tội phản nghịch, Tam gia bỏ chạy với sự truy đuổi của các huynh đệ. Trong cuộc xung đột với Tứ gia, Wang Yo bị đâm và ngã xuống vách đã. Nghĩ rằng mình đã giết anh, Wang So vô cùng đau đớn. Chàng tìm về bên Hae Soo và gục đầu khóc trên vai người con gái mình yêu. Tập 13 Người tình ánh trăng đã khép lại ở đây.

Dem qua, chuyen tinh IU - Kang Ha Neul da chinh thuc "lat thuyen" - Anh 13

Dem qua, chuyen tinh IU - Kang Ha Neul da chinh thuc "lat thuyen" - Anh 14

Dem qua, chuyen tinh IU - Kang Ha Neul da chinh thuc "lat thuyen" - Anh 15

Dem qua, chuyen tinh IU - Kang Ha Neul da chinh thuc "lat thuyen" - Anh 16

Dem qua, chuyen tinh IU - Kang Ha Neul da chinh thuc "lat thuyen" - Anh 17

Trong preview tập 14, khán giả vô cùng thích thú khi chứng kiến lần đầu tiên Hae Soo chủ động hôn Tứ hoàng tử. Bên cạnh đó, Tam hoàng tử Wang Yo vẫn sống sót và quay lại triều đình.

Tập 14 - 15 của phim sẽ tiếp tục lên sóng SBS vào tối thứ Hai, thứ Ba tuần sau.