Một đêm nhạc đậm chất Huế mở đầu cho chuỗi các sự kiện của các nhà hát địa phương tại Nhà hát Lớn sẽ diễn ra vào hai buổi tối 14 và 16-12 tại Hà Nội. Đây là sự kiện nằm trong chương trình đưa Nhà hát Lớn trở lại là nơi trình diễn các chương trình nghệ thuật đỉnh cao của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Dem nhac dam chat Hue giua long Ha Noi - Anh 1

Đêm nhạc mang tên “Mùa đông xứ Huế”gồm các tác phẩm âm nhạc đặc sắc nhất về Huế của các tác giả nổi tiếng như Dương Thiệu Tước, Minh Kỳ, Châu Kỳ, Nguyễn Văn Thương, Trịnh Công Sơn, Trần Hoàn, Hoàng Vân, An Thuyên, Đức Trịnh, Tuấn Phương, Việt Đức, Nguyễn Nam, Nguyễn Tiến… Đó là những ca khúc đã đi cùng năm tháng như “Huế xưa”, “Huế thương”, “Ai ra xứ Huế”, “Huế - Tình yêu của tôi”, “Nhớ Huế”, “Ngược dòng Hương Giang”….cùng với những điệu lý, câu hò, vần thơ Huế, hòa trong khung cảnh một không gian nghệ thuật đậm chất văn hóa cố đô. Chương trình gồm ba phần “Huế xưa”, “Tình Huế” và “Huế tự hào”.

Tham gia chương trình là những gương mặt tên tuổi từng thành danh hoặc gắn bó với những khúc ca về xứ Huế, như Quang Linh, Vân Khánh, Long Nhật, Thanh Thanh Hiền…, cùng các ca sĩ nổi tiếng như Đăng Dương, Anh Thơ, Lê Anh Dũng, Vũ Thắng Lợi, Thành Lê, Lô Thủy, Võ Hạ Trâm, Bạch Trà, Thu Hường, Tịnh Uyên, Tuấn Cường… Nhiều nghệ sĩ ca Huế hàng đầu cũng góp mặt tại chương trình như Thu Hằng, Phong Thủy, Mai Lê, Hoàng Hằng, Thu Hiền…, cùng dàn nghệ sĩ, nhạc công của Học viện âm nhạc Huế, Nhà hát ca kịch Huế, Nhà hát Nghệ thuật Cung đình Huế, Học viện âm nhạc Quốc gia Việt Nam và Nhà hát ca múa nhạc Việt Nam.

Đây là chương trình nghệ thuật lớn nhất từ trước đến nay về Huế do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế tổ chức, là một phần trong chương trình quảng bá, xúc tiến văn háo, du lịch Thừa Thiên – Huế tại Hà Nội, mở màn cho chuỗi các chương trình nghệ thuật đặc biệt tôn vinh lịch sử, văn hóa, con người của các địa phương trên cả nước.