Theo tin từ Trung tâm DBKTTV Trung ương, lúc 13 giờ chiều nay (8/11), mực nước trên các sông Ngàn Sâu tại Chu Lễ 11,46m (trên BĐ1 0,96m), tại Hòa Duyệt 7,8m (trên BĐ1 0,3m); sông La và Ngàn Phố còn dưới BĐ1.

Dem nay, lu tren song La va Ngan Pho tiep tuc len - Anh 1

Cảnh báo, đêm nay lũ trên sông La, Ngàn Phố tiếp tục lên

Dự báo trong 12 giờ tới, mực nước trên sông Ngàn Sâu tại Chu Lễ lên mức 13,5m, ở mức BĐ3; tại Hòa Duyệt lên mức 9,0m, ở mức BĐ2.

Cảnh báo, đêm nay lũ trên sông La, Ngàn Phố tiếp tục lên. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi, ngập lụt ở vùng trũng các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Bình, đặc biệt tại các huyện Hương Sơn, Hương Khê, Vũ Quang, Đức Thọ... Cần đề phòng mưa lũ ảnh hưởng đến an toàn các hồ chứa trên địa bàn.

Chiều nay (08/11), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến vùng núi và trung du Bắc Bộ gây mưa và mưa rào và làm giảm nhiệt độ từ 4-8 độ C so với 13 giờ chiều 07/11.

Dự báo chiều tối và đêm nay, không khí lạnh sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến các các nơi khác ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Sau đó, không khí lạnh còn được tăng cường bổ sung, ảnh hưởng đến các tỉnh từ Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ đêm nay, ở các tỉnh Bắc Bộ trời chuyển rét. Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với tổng lượng mưa phổ biến 100-300mm.

H.T