Trung tâm dự báo KTTV Trung ương cho biết, đêm mai (23-11), khu vực Bắc Bộ (trong đó có Thủ đô Hà Nội) sẽ chuyển rét, vùng núi chuyển rét đậm với nền nhiệt thấp nhất có nơi xuống dưới 11 độ.

Dem mai, Bac Bo chuyen ret, vung nui cao xuong duoi 11 do - Anh 1

Hiện tại, khối không khí lạnh cường độ mạnh ở phía Bắc vẫn đang di chuyển xuống phía Nam. Trong ngày mai, khối không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rải rác; các tỉnh Nghệ An - Thừa Thiên Huế có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Gió chuyển hướng Đông Bắc trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5.

Từ đêm mai, ở các tỉnh Bắc Bộ trời chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 14-17 độ, vùng núi 12-15 độ, vùng núi cao có nơi dưới 11 độ. Riêng khu vực Hà Nội sẽ có mưa, trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15-16 độ.

Không khí lạnh cũng gây thời tiết xấu trên biển. Ở Vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 7, giật cấp 8-9. Biển động mạnh. Sóng biển cao từ 2-4m.

K. Vy