Không được như kỳ vọng của nhiều người, liveshow đầu tiên đã mang đến cho người xem một "cảm giác an toàn tràn ngập tâm hồn".

Dù năm đầu tiên đã diễn ra với khá nhiều scandal nhưng Cặp đôi hoàn hảo vẫn là một chương trình được nhiều người chú ý. Công bằng mà nói, nếu gạt sang một bên những thị phi thì chương trình đã mang đến những giây phút thư giãn thú vị cho khán giả đồng thời cũng đã giới thiệu được cho làng nhạc Việt những gương mặt mới.

Tuy nhiên, có vẻ như đêm khai màn của mùa thứ hai đã diễn ra không được như kỳ vọng của nhiều người. Nói như đạo diễn Lê Hoàng thì đêm thi này đã mang đến cho người xem một "cảm giác an toàn tràn ngập tâm hồn".

Phan Anh và Thái Trinh mở màn đêm diễn với Bức họa đồng quê

Đã có những sự đầu tư cả về phần hát lẫn phần diễn nhưng đa số các tiết mục đều chưa để lại được những ấn tượng rõ rệt. Nếu như Dương Triệu Vũ và Thanh Thúy quá sa đà vào việc diễn thì ngược lại, Nathan Lee - Ngọc Oanh hay Thái Trinh - Phan Anh lại chỉ tập trung vào việc hát. Tuy nhiên, dù cho là hát hay diễn thì họ cũng đều làm chưa tới.

Mặc dù vậy, các phần thể hiện kể trên vẫn có thể coi là chấp nhận được khi so với bài thi của những Minh Tiệp - Hà Thúy Anh, Quang Hào - Kim Oanh hay Hoàng Hải - Thùy Linh. Đây là ba màn trình diễn mà các ca sĩ đã không hoàn thành tốt vai trò của mình. Người thì lấn át bạn diễn (như trường hợp của Hoàng Hải), người lại không hỗ trợ được đối tác của mình, khiến cho bao nhiêu cái dở cứ "lòi" ra hết (Quang Hào), thậm chí có người đã không cứu được bạn, lại còn tự hại mình (Hà Thúy Anh).

Minh Tiệp - Hà Thúy Anh nhạt nhòa khi thể hiện I swear

Các tiết mục còn lại của đêm liveshow 1 tỏ ra nhỉnh hơn một chút. Trong khi cặp đôi Khương Ngọc - Mỹ Lệ cho thấy một sự ăn ý nhất định thì Thuận Việt - Thảo Trang cũng đã mang đến một tiết mục tương đối thú vị. Phát huy tốt sở trường của một diễn viên hài, Cát Phượng cùng Phan Đình Tùng đã có một phần thi vui vẻ, dù phá cách nhưng không phô (theo lời đạo diễn Lê Hoàng).

Nổi bật nhất và bất ngờ nhất trong đêm khai màn là phần biểu diễn của Trung Cương - Khánh Ngọc. Chọn ca khúc Trường Sơn đông, Trường Sơn tây để thể hiện, chàng siêu mẫu đã khiến nhiều người ngạc nhiên với chất giọng dày và rất ngọt ngào của mình. Thậm chí, so với Khánh Ngọc, Trung Cương còn tỏ ra truyền cảm hơn hẳn. Đây là phần thi duy nhất nhận được hai điểm 10 từ BGK, một trong số đó của Lê Hoàng.

Trung Cương - Khánh Ngọc, cặp đôi thành công nhất đêm liveshow 1

Kết thúc đêm thi đầu tiên, Trung Cương - Khánh Ngọc và Phan Đình Tùng - Cát Phượng tạm dẫn đầu với cùng 19 điểm. Kế đó là các cặp đôi Thanh Thúy - Dương Triệu Vũ (16 điểm), Khương Ngọc - Mỹ Lệ (15 điểm), Thùy Linh - Hoàng Hải và Thuận Việt - Thảo Trang (cùng 9 điểm).

Ở nửa sau của bảng xếp hạng, dù không phải là cặp đôi dở nhấtnhưng Nathan Lee - Ngọc Oanh vẫn ngậm ngùi "đội sổ" với 5 điểm. Xếp trên bộ đôi nhan sắc này lần lượt là Kim Oanh - Quang Hào (6 điểm), Minh Tiệp - Hà Thúy Anh (7 điểm) và Phan Anh - Thái Trinh (8 điểm).

Tuần tới, 10 cặp thí sinh sẽ tiếp tục thử sức mình với chủ đề Pop/Ballad. Đêm thi này cũng không có ai bị loại. Hy vọng, sau màn khởi động đầy tính an toàn, họ sẽ trở lại với màu sắc và cá tính rõ rệt hơn.

Dương Triệu Vũ - Thanh Thúy với bài thi diễn nhiều hơn hát

Quang Hào - Kim Oanh "bóp méo" Ngẫu hứng sông Hồng

Thuận Việt - Thảo Trang, ẩn số thú vị

Phan Đình Tùng - Cát Phượng hài hước với Đường xa ướt mưa

Hát không dở, Nathan Lee - Ngọc Oanh vẫn đứng cuối

Chọn sai bài, Hoàng Hải "cướp" đất diễn của Thùy Linh

Khương Ngọc - Mỹ Lệ ăn ý khi thể hiện Triệu đóa hồng

Phong Vũ