Đêm 13/10, hầu hết các khu vực trên cả nước có mưa, Trung Bộ mưa to, nguy cơ đặc biệt xảy ra lũ quét từ Nghệ An đến Quảng Bình.

Dem 13/10, ca nuoc co mua, nguy co lu quet mien Trung - Anh 1

Ảnh minh họa - Mạnh Linh/TTXVN

Trung tâm Dự báo Khí tương Thủy văn Trung ương cho biết ở các tỉnh phía Bắc, khu vực Tây Bắc Bộ nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 60 - 96%. Nhiệt độ trong khoảng 20-23 độ C. Khu vực Đông Bắc Bộ cũng như Thủ đô Hà Nội nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng khu vực nam đồng bằng từ chiều mai có mưa rào và dông rải rác. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Độ ẩm từ 63 - 95%. Nhiệt độ dao động 21-24 độ C.

Miền Trung là nơi mưa tập trung lớn nhất do tác động kết hợp của áp thấp nhiệt đới, gió mùa Đông Bắc và nhiễu động gió Đông trên cao. Đêm 13/10, Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế nhiều mây, có mưa vừa, mưa to đến rất to và rải rác có dông. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3; riêng vùng ven biển các tỉnh Hà Tĩnh đến Thừa Thiên-Huế có gió mạnh dần lên cấp 6-7, giật cấp 8-9. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 75 - 100%. Nhiệt độ 22-25 độ C.

Mưa lớn khiến mực nước trên các sông từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên-Huế sẽ lên nhanh. Sáng 14/10, mực nước trên các sông ở Thanh Hóa, Nghệ An sẽ lên. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét trên các sông suối nhỏ; sạt lở đất ở vùng núi, ngập úng tại vùng trũng, ven sông ở các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên-Huế, đặc biệt ở các tỉnh Nghệ An đến Quảng Bình.

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận phía Bắc nhiều mây, có mưa vừa, mưa to đến rất to và rải rác có dông; phía Nam mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ; riêng vùng ven biển các tỉnh Đà Nẵng-Quảng Nam có gió mạnh dần lên cấp 6-7, giật cấp 8-9.Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 70 - 99%. Nhiệt độ từ 23-26 độ C.

Khu vực Nam Tây Nguyên và Nam Bộ đêm 13/10 nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 65 - 98%. Nhiệt độ từ 20-26 độ C.

Minh Nguyệt (TTXVN)