Bộ LĐ-TB&XH dự kiến đề xuất hai phương án nâng tuổi nghỉ hưu đối với nữ giới, lên 58 tuổi hoặc 60 tuổi so với tuổi 55 hiện hành.

Ngày 28/10, tại cuộc đối thoại trực tuyến về đề xuất nâng tuổi nghỉ hưu được Cổng thông tin điện tử Chính phủ tổ chức, Thứ trưởng Bộ LĐ-TB-XH Phạm Minh Huân cho hay đang dự kiến đề xuất nâng tuổi nghỉ hưu lên 62 tuổi với nam giới, tăng thêm 2 tuổi so với hiện hành.

Với nữ giới có hai phương án, nâng 3 tuổi lên 58 tuổi hoặc lên 60 tuổi, tức là tăng thêm 5 tuổi so với tuổi nghỉ hưu hiện hành.

De xuat tang tuoi huu them 2 - 5 nam - Anh 1

Đề xuất tăng tuổi hưu lên 2-5 tuổi.

Tuy nhiên, ông Huân cho biết nếu 2017 Quốc hội thông qua đề xuất về tuổi nghỉ hưu mới thì phải 2020 mới bắt đầu áp dụng để “chuẩn bị và đánh giá tác động”.

“Dự kiến mỗi năm từ 2020 sẽ tăng tuổi nghỉ hưu thêm 3-4 tháng cho đến khi đủ tuổi nghỉ hưu mới. Ở nhiều nước nếu tăng tuổi nghỉ hưu thêm hai năm thì mỗi năm họ chỉ tăng thêm hai tháng để tránh các tác động”- ông Huân cho biết.

Liên quan đến tăng tuổi nghỉ hưu, sẽ làm giảm cơ hội của lao động trẻ được vào làm việc tại các cơ quan nhà nước, Thứ trưởng Phạm Minh Huân thừa nhận thực tế nhiều người vào được công chức là nghiễm nhiên làm đến hết đời, mà không biết chất lượng công việc có tốt có đảm bảo hay không.

“Phải bỏ việc cứ vào công chức biên chế hiển nhiên là làm việc suốt đời, mà phải có quá trình đánh giá công việc trong 5 năm, 10 năm như một số nước khác. Nguyên tắc khu vực công chức có vào, có ra mới nâng cao được chất lượng, còn cứ ngồi mãi thì rất khó”, Thứ trưởng Phạm Minh Huân nói.

Chỉ lãnh đạo thích?

Bàn về vấn đề này, theo ông Bùi Sỹ Lợi, Phó Chủ nhiệm Ủy ban các vấn đề xã hội của Quốc hội, nhiều doanh nghiệp có ý phản đối đề xuất này, tuổi thọ khỏe mạnh của người Việt Nam không cao nên chưa nghỉ hưu đã ốm đau nếu vẫn tiếp tục lao động người lao động lớn tuổi lại hưởng mức lương cao, ảnh hưởng đến quỹ lương và chất lượng công việc của doanh nghiệp.

Ông Lợi cho rằng, nhiều ý kiến lo ngại nâng tuổi nghỉ hưu thì chỉ “lãnh đạo thích, còn người lao động phải làm thêm thì không muốn, không thích".

Cũng theo ông Lợi, việc tính toán tăng tuổi nghỉ hưu phải đi theo con đường kéo dài thời gian công tác nhưng thôi giữ chức vụ lãnh đạo. Nếu như giám đốc doanh nghiệp, bệnh viện hay hiệu trưởng các trường học nếu có năng lực thì đến 60 tuổi có thể nghỉ làm lãnh đạo, nhưng vẫn tiếp tục làm việc như chuyên gia và hưởng lương chuyên gia cao cấp.

"Như vậy Nhà nước sẽ tận dụng được lao động có trình độ chuyên môn kỹ thuật cao đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội, xóa được việc “tham quyền cố vị”, ông Lợi khẳng định.

Bên cạnh đó, một trong những vấn đề thu hút nhiều người quan tâm là tăng tuổi nghỉ hưu có ảnh hưởng hay không đến cơ hội việc làm cho lao động trẻ?

Theo ông Lợi, 6 tháng đầu năm nay, 191.000 sinh viên ra trường chưa có việc làm. Chính phủ cần đánh giá tác động của việc điều chỉnh tuổi hưu, cân đối thị trường lao động để tạo cơ hội cho lao động trẻ, lao động có chuyên môn.

"Nếu nâng tuổi nghỉ hưu thì người có năng lực, mới ra trường ngồi ở đâu? Chúng ta đang ở độ tuổi lao động sung sức song không để tình trạng chảy máu chất xám", ông Lợi nói.

Hiện cả nước có 2,8 triệu công chức đang hưởng lương và 500.000 công chức hưởng lương quản lý, gây khó khăn cho ngân sách. Ông Lợi đề nghị chuyển đơn vị công sang tự hạch toán để giảm gánh nặng đóng bảo hiểm xã hội cho ngân sách.

Trước đó, ông Trần Đình Liệu, Phó tổng giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam, cho biết tuổi nghỉ hưu của người dân Việt Nam được quy định 60 với nam và 55 với nữ đã duy trì từ năm 1960, khi tuổi thọ trung bình khoảng 67. Nay tuổi thọ bình quân đã tăng lên 73 nên thời gian hưởng lương hưu kéo dài. Mỗi người trung bình có 19 năm hưởng lương hưu trong khi theo tính toán quỹ chỉ còn duy trì được cho 13 năm, như vậy mất cân đối 6 năm.

Ngoài ra, theo thống kê của Bảo hiểm Việt Nam, tuổi nghỉ hưu thực tế thấp hơn nhiều so với quy định, chỉ 40% số người nghỉ hưu đúng tuổi, số nghỉ trước tuổi chiếm quá nửa.

Theo ông Liệu, thời điểm này rất khó tăng mức tiền đóng bảo hiểm vì sẽ ảnh hưởng đến đời sống người lao động và doanh nghiệp. Do vậy, Bảo hiểm xã hội Việt Nam kiến nghị tăng tuổi nghỉ hưu theo tuổi thọ trung bình.

"Việc cân đối quỹ bảo hiểm là cho con cháu chúng ta hưởng, chúng ta cần xây dựng chính sách dài hơi trong 5-10 năm", ông Trần Đình Liệu nói.

Cúc Phương(Tổng hợp)