Vào ngày nhậm chức tổng thống 20-1-2017, ông Donald Trump sẽ đi chiếc siêu xe mạ vàng diễu hành quanh Washington thay vì chiếc limousine màu đen như thường lệ.

Theo Telegraph ngày 18-11, Công tyDartz Motorz của Latvia tuyên bố chế tác riêng một siêu xe mang kiểu dáng xe quân sự nhưng được mạ vàng, dành riêng cho Tổng thống đắc cử Donald Trump.

Công ty Dartz Motorz cho biết đã hoàn thành phiên bản mô hình và sẽ hoàn tất chiếc SUV mạ vạng dành cho tổng thống thứ 45 của nước Mỹ để lễ nhậm chức của tân tổng thống thật ấn tượng.

De xuat sieu xe ma vang cho ong Trump ngay nham chuc - Anh 1

Tổng thống Mỹ mới đắc cử Donald Trump được một công ty ở Latvia chế tác chiếc siêu xe mạ vàng dành riêng cho ông. Ảnh: Telegraph

Chiếc xe này được cho là dòng cao cấp của Mercedes-Benz GL-Class với khả năng chống đạn cấp độ 7, động cơ 1.500 mã lực.

Theo Công ty Dartz Motorz, điều đặc biệt ở siêu xe mới này là những người không có thẩm quyền chạm vào tay nắm cửa, có thể sẽ bị điện giật.

De xuat sieu xe ma vang cho ong Trump ngay nham chuc - Anh 2

Mô hình chiếc siêu xe mạ vàng của tân Tổng thống Trump. Ảnh: Telegraph

Tuy nhiên, hãng tin Fox News cho hay trên thực tế chiếc xe mà Tổng thống đắc cử Donald Trump sẽ sử dụng sau khi nhậm chức là một phiên bản cải tiến đang được General Motor thử nghiệm.

Siêu xe mới của tân tổng thống Mỹ sẽ sơn màu đen và bạc như truyền thống, có khả năng đảm bảo an toàn cho tổng thống khi xảy ra đánh bom ven đường, hoặc tấn công sinh học.

Ông Trump sẽ không sử dụng chiếc xe “The Beast” mà người tiền nhiệm Barack Obama đang dùng.