Cơ quan chức năng tỉnh Cà Mau vừa có báo cáo gửi UBND tỉnh, đề xuất Công ty Cổ phần Cấp nước tỉnh này nhận 29 lao động trở lại làm việc.

Tin tức mới cập nhật, liên quan đến những bất thường tại Công ty Cổ phần Cấp nước Cà Mau, Sở Lao động – Thương binh và xã hội (LĐ-TB&XH) tỉnh Cà Mau vừa có báo cáo kết quả rà soát, xác minh nội dung đơn yêu cầu gửi UBND tỉnh, đề xuất rút các quyết định công ty cho nghỉ việc đối với 29 người đợt sau.

Theo báo cáo, ngoài việc đề xuất như nói trên, cơ quan chức năng còn đề xuất Công ty Cấp nước Cà Mau phải có trách nhiệm bồi thường đối với 76 lao động nghỉ việc trước đó, do đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động trái với quy định tại điều 42 của Bộ luật Lao động. Rà soát, xem xét với 7 trường hợp đã nghỉ và nhận chính sách dôi dư nhưng có nhu cầu tiếp tục trở lại làm việc…

De xuat Cong ty Cap nuoc Ca Mau nhan 29 lao dong tro lai lam viec - Anh 1

Cty Cấp nước Cà Mau, nơi có hơn trăm công, nhân viên bất ngờ bị mất việc.

Trước đó, báo Người Đưa Tin đã có nhiều tin, bài phản ánh việc nhiều công, nhân viên tại Cty Cấp nước Cà Mau đồng loạt gửi đơn cầu cứu đến cơ quan chức năng, trình bày nhiều sai phạm, bất thường tại công ty này, trong đó có việc lãnh đạo công ty “ưu ái” người thân và người sai phạm…

De xuat Cong ty Cap nuoc Ca Mau nhan 29 lao dong tro lai lam viec - Anh 2

Báo cáo đề xuất của Sở LĐ-TT&XH tỉnh Cà Mau.

Sau khi vào cuộc xác minh, cơ quan chức năng kết luận, ngoài việc cho người lao động nghỉ việc sai quy định, Cty Cấp nước còn ra quyết định bổ nhiệm một số cán bộ sai quy định dẫn đến gây bức xúc.

Mới đây, Giám đốc Cty Cấp nước đã thu hồi quyết định bổ nhiệm đối với ông Võ Hoàng An (Giám đốc Xí nghiệp Cấp nước TP Cà Mau) và ông Huỳnh Công Tấn (cháu ông Lý Hoàng Trung - Chủ tịch HĐQT Cty Cấp nước) vì bổ nhiệm sai quy định. Trong đó, ông An được bổ nhiệm khi còn nợ công ty số tiền hàng tỷ đồng; ông Huỳnh Công Tấn sử dụng văn bằng bất hợp pháp, đã từng bị kỷ luật…

Trao đổi về quan điểm của Liên đoàn lao động đối với báo cáo đề xuất của Sở LĐ-TB&XH nói trên, ông Châu Thành Tôn (Giám đốc Liên đoàn lao động tỉnh Cà Mau) cho biết, đơn vị thống nhất cao về đề xuất của Sở LĐTB-XH.

“Thành phần trong Tổ xác minh có đại diện Liên đoàn lao động nên đề xuất nói trên cũng chính là đề xuất của Liên đoàn lao động”, ông Tôn khẳng định.

Nguyễn Linh