Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa có đề xuất với Bộ GTVT mời Cục An ninh kinh tế, Tổng cục Thuế và Cục thuế các địa phương tham gia kiểm tra, giám sát hoạt động thu phí BOT.

De xuat co quan Thue va An ninh kinh te tham gia giam sat thu phi BOT - Anh 1

Ảnh minh họa. (Ảnh: nld)

Để đảm bảo tính minh bạch và phòng chống tiêu cực, Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa có đề xuất với Bộ Giao thông Vận tải mời Cục An ninh kinh tế - Bộ Công an, Tổng cục Thuế và Cục thuế các địa phương tham gia đoàn kiểm tra, giám sát hoạt động thu phí đối với các trạm thu phí BOT trên địa bàn cả nước.

Trao đổi với phóng viên VTV24 trong sáng nay (10/11), đại diện Tổng cục Đường bộ cho biết, đề xuất này đang được Bộ GTVT xem xét.

Khi Bộ đồng ý, đơn vị này sẽ xây dựng phương án thanh tra tại các trạm thu phí BOT . Việc thanh tra sẽ được tiến hành đối với các trạm có chênh lệch số phí thu thực tế với số liệu nhà đầu tư báo cáo, để từ đó có phương án điều chỉnh mức thu và thời gian thu phí.

Thời gian qua, Tổng cục Đường bộ đã thực hiện kiểm tra, giám sát 9 trạm thu phí BOT trên cả nước. Trong 9 trạm thực hiện kiểm tra, giám sát đã báo cáo kết quả về Bộ GTVT 8/9 trạm; có 1 trạm đang kiểm tra, giám sát là trạm thu phí BOT trên quốc lộ 51 thuộc địa bàn tỉnh Đồng Nai.