(TinTheThao.com.vn) - So với Welbeck, Chiacharito đương nhiên Wayne Rooney là ngôi sao số một của không chỉ hàng công mà còn là của cả đội hình M.U. Tuy nhiên với sự xuất hiện của Robin Van Persie thì vị thế đã chắc chắn sẽ giảm đi ít nhiều. Sir Alex chắc chắn muốn thấy Van Persie phải tỏa sáng như những gì đã làm được ở Arsenal. Và để có được điều đó thì điều kiện không thể không tính đến đó là sự hy sinh của Rooney.

1. Rooney sinh ra để làm một tiền đạo và không chỉ là một tiền đạo xuất chúng, Rooney còn sinh ra để tỏa sáng với quá nhiều những bàn thắng cho M.U. Nhưng những bàn thắng chưa thể nói lên hết được giá trị của R10. Điều đáng quý trong quá khứ Rooney luôn sẵn sàng hy sinh để làm “nền” cho đồng đội của mình tỏa sáng.

Cristiano Ronaldo khi còn khoác áo Quỷ đỏ luôn được thoải mái phát huy hết khả năng với vị trí sở trường. Rooney đã chấp nhận chơi xa khung thành nhiều hơn để Ronaldo có nhiều cơ hội hơn khi được chơi gần vòng cấm địa. Thành công tột đỉnh của Ronaldo giai đoạn đá cho M.U ghi dấu ấn không nhỏ của Rooney. Có thể khẳng đinh C. Ronaldo sẽ không là một siêu sao xuất xuất chúng nếu không có Rooney “thầm lặng hi sinh”.

Với song sát Rooney - Persie, hàng công MU sẽ rất đáng sợ! Ảnh: Internet.

2. Van Persie đã đến, dù không phải quá đình đám như Ronaldo hay Messi nhưng bản thân cựu đội trưởng của Arsenal là một tiền đạo mà đến chính Rooney chắc chắn phải “kính nể vài phần”. Trên lí thuyết thì chắc chắn mùa giải tới Rooney cùng Van Persie là tạo nên một “cặp đôi hoàn hảo” cho M.U. Rooney đá cắm và Van Persie đá hộ công không phải là một sự bố trí tồi nhưng với việc Sir Alex quyết mua bằng được siêu sao người Hà Lan thì có thể thấy rằng mục đích chính của vụ ép pha đình đám này không gì ngoài việc cần một nguồn cung cấp bàn thắng dồi dào.

Van Persie có thể đá hộ công nhưng anh thành danh ở vị trí tiền đạo cắm. Chính vì thế, sẽ là thừa thãi nếu Sir Alex đưa Van Persie về chỉ để làm nền cho Rooney. Điểm cốt lõi của thương vụ này chính là ở chỗ đó. Rooney phải thêm một lần nữa hy sinh cho lợi ích của đội bóng là điều không thể khác.

3. Sir Alex mua bằng được Van Persie trong khi tử huyệt ở trung tâm hàng tiền vệ có lẽ vẫn chưa được khắc phục triệt để với chỉ một tân binh sáng giá là Kagawa chứng tỏ một điều là Sir Alex đang muốn “ăn xổi”?! Với cặp song sát khủng khiếp là Rooney và Van Persie, Sir Alex có lí do để cho rằng M.U hoàn toàn có thể sẽ tiếp tục “làm gỏi” những đối thủ bởi cả hai đều là những cầu thủ của những trận cầu lớn.

Tuy vậy để Van Persie không phải là một “bom xịt” thì người nắm quyền quyết định chính là Rooney chứ không hoàn toàn là Sir Alex. Nhìn từ việc Torres vật vã ở Chelsea cho thấy, một tiền đạo giỏi không là chưa đủ, điều quan trọng là toàn đội phải tạo điều kiện cho tiền đạo đó chơi bóng đúng sở trường. Sir Alex có thừa tinh tế để biết mình phải làm gì giúp M.U tiếp tục tiến lên với một hàng công mà ông đã mạnh dạn gạt bỏ hai tài năng sáng giá mang tên Chicharito và Welbeck để đặt niềm tin vào một Van Persie vốn đã không còn trẻ trung gì.