"Jacob là một anh hùng. Cậu bé mong muốn bản thân sẽ là một người tốt và chắc chắn là như vậy. Những gì xảy ra đã khẳng định điều đó. Jacob bé nhỏ đã nói cho chúng ta biết chúng ta nên yêu thương tất cả mọi người giống như Chúa yêu thương chúng ta."

Một đám tang hết sức đặc biệt, để tiễn đưa một linh hồn bé nhỏ cũng đặc biệt không kém. Tất cả những người đến chào Jacob lần cuối đều mặc những bộ trang phục theo chủ đề "superhero", còn Jacob được hóa thân thành "batman" – người dơi nằm trong cỗ quan tài màu trắng. Jacob đã ngoan ngoãn về với Chúa sau một vụ nổ súng kinh hoàng ở ngôi trường tiểu học em đang theo học. Jacob mãi là anh hùng trong tim tất cả mọi người ở Nam Calirona.

De tuong nho cau be thiet mang trong vu ban sung, tat ca nhung nguoi den du deu mac trang phuc sieu anh hung - Anh 1

Đám tang đặc biệt để tiễn đưa người anh hùng bé nhỏ Jacob Hall.

Vào ngày 28/9 vừa qua, tại ngôi trường tiểu học Townville ở Nam Carolina (Mỹ) đã xảy ra một vụ xả súng nghiêm trọng do một tay súng mới chỉ 14 tuổi gây ra. Có một điều đáng sợ hơn nữa là trước đó, tay súng thiếu niên này đã giết cha mình ngay tại căn hộ của gia đình. Sau khi xảy ra sự việc, tay súng 14 tuổi đã lái một chiếc xe tải – tất nhiên chưa có bằng lái xe, đến đỗ dưới lòng đường, cạnh trường tiểu học Townville và bắt đầu xả súng vào ngôi trường này bằng một chiếc súng ngắn.

De tuong nho cau be thiet mang trong vu ban sung, tat ca nhung nguoi den du deu mac trang phuc sieu anh hung - Anh 2

Trường tiểu học Townville - nơi Jacob theo học.

Ngay khi nghe thấy tiếng súng đầu tiên nổ ra, các giáo viên đã hướng dẫn các em học sinh tìm nơi trú ẩn. Nhưng cậu bé Jacob Hall đã không được may mắn như các bạn của mình. Em đã bị viên đạn của tay súng thiếu niên bắn vào động mạch chính ở chân, gây xuất huyết nghiêm trọng và ảnh hưởng lớn đến não bộ.

De tuong nho cau be thiet mang trong vu ban sung, tat ca nhung nguoi den du deu mac trang phuc sieu anh hung - Anh 3

Cậu bé Jacob 6 tuổi rất thông minh và ngoan ngoãn.

Jacob ngay lập tức được đưa tới bệnh viện Hệ thống chăm sóc sức khỏe trẻ em Greenville. Nhưng dù các bác sĩ, y tá và ngay cả bản thân Jacob đã cố gắng chiến đấu để giành lại mạng sống cho em nhưng cũng không thể kịp. Jacob đã qua đời vào lúc 1 giờ chiều thứ Bảy (giờ địa phương) trong bệnh viện vì chấn thương não quá lớn, không thể cứu chữa.

De tuong nho cau be thiet mang trong vu ban sung, tat ca nhung nguoi den du deu mac trang phuc sieu anh hung - Anh 4

Jacob là một cậu bé luôn tươi cười và yêu thương tất cả mọi người xung quanh.

Một điều an ủi cho Jacob bé nhỏ là em được ra đi thanh thản trong vòng tay yêu thương của gia đình. Cha mẹ em nói rằng Jacob đã đến và ở bên họ được 6 năm, 4 tháng. Jacob cho bố mẹ em biết thế nào là tình yêu, thế nào là nụ cười và họ sẽ cố gắng cười ngay cả trong ngày mà họ không muốn làm thế, nhưng vì Jacob, họ có thể làm tất cả.

"Chúa đã đem Jacob đến bên chúng tôi, nhưng rồi lại mang nó rời xa chúng tôi mãi mãi. Chúng tôi biết rằng Jacob sẽ tha thứ cho người thiếu niên đã khiến con phải chào tạm biệt thế giới này, vì đơn giản đó là lòng tốt của một đứa trẻ ngây thơ."

De tuong nho cau be thiet mang trong vu ban sung, tat ca nhung nguoi den du deu mac trang phuc sieu anh hung - Anh 5

Ai cũng đau buồn trước sự ra đi của em.

Tay súng 14 tuổi đã bị bắt vào hôm thứ 6 và phải chịu trách nhiệm trước pháp luật. Chỉ có Jacob là đã ra đi mãi mãi, không một pháp luật nào có thể mang em trở về. Thế nhưng trong tim những người ở lại, Jacob đã là một người anh hùng. Nhìn sự cố gắng của em trong những ngày còn ở bệnh viện, không ai là không bật khóc. Đám tang của Jacob được tổ chức rất đặc biệt, nó như một món quà cuối cùng mà gia đình và người thân dành để tiễn đưa em.

De tuong nho cau be thiet mang trong vu ban sung, tat ca nhung nguoi den du deu mac trang phuc sieu anh hung - Anh 6

Mọi người đều nhất trí sẽ mặc trang phục "superhero" đến dự đám tang của cậu bé.

Vì Jacob là anh hùng trong tim mọi người, đám tang đã được tổ chức theo chủ đề "superhero". Nằm trong chiếc quan tài trắng là cậu bé Jacob được mặc trang phục anh hùng "batman" – người dơi. Chắc hẳn em sẽ rất hạnh phúc và yên lòng khi những người đến tiễn đưa mình lần cuối cũng hóa trang cùng em.

De tuong nho cau be thiet mang trong vu ban sung, tat ca nhung nguoi den du deu mac trang phuc sieu anh hung - Anh 7

Jacob đã về với Chúa nhưng em mãi ở lại trong tim mọi người.

Một đoạn trong bài điếu văn có nói: "Jacob là một anh hùng. Cậu bé mong muốn bản thân sẽ là một người tốt và chắc chắn là như vậy. Những gì xảy ra đã khẳng định điều đó. Jacob bé nhỏ đã nói cho chúng ta biết chúng ta nên yêu thương tất cả mọi người giống như Chúa yêu thương chúng ta."

Theo Ngọc Vũ / Trí Thức Trẻ