Bạn cứ nghĩ rằng để chia tay, để tan vỡ một chuyện tình ắt hẳn phải có lý do gì lớn lao lắm. Nhưng thật ra chỉ cần một một hành động nhỏ, một lời nói sai thì chuyện tình của bạn đã tan thành mây khói.

Nếu bạn đang gặp vấn đề trong chuyện tình cảm của mình, bạn cần phải làm rõ ràng ngay từ đầu. Có rất nhiều vấn đề lớn ‘mọc rễ” từ những lỗi nhỏ nhặt mà bạn không nhận ra hay chú ý. Vì vậy hãy bỏ ra vài phút để đọc bài này nhé bởi chuyện tình cảm là vấn đề đáng đầu tư mà!

1. Đừng lôi lại chuyện cũ

Nếu bạn cứ suốt ngày huyên thuyên về người cũ thì đó là một hành động vô cùng dại dột.

Chỉ vì muốn chàng ghen đôi khi chúng ta lại ngốc nghếch nhắc về người cũ với một hình ảnh đẹp đẽ, ghê ghớm hơn hoặc tệ hơn là so sánh chàng và người cũ, việc ấy chắc chắn sẽ gây hại cho bạn và cho cả người yêu của bạn.

Nhưng điều tội tệ nhất chính là chúng ta không thể để quá khứ trôi đi và bằng một cách nào đó vẫn giữ liên lạc với họ, nếu người kia hiện tại biết được điều đó thì bạn có nghĩ rằng mọi chuyện được êm đẹp?

De tranh nhung do vo trong tinh yeu, cac cap doi can tranh lam nhung dieu sau - Anh 1

Ảnh minh họa.

Nếu mối dây liên kết với người cũ làm nửa kia của bạn phiền lòng thì bạn cần phải quyết định, ai là người bạn cần trong cuộc sống này hơn? Một con người đã từng quen nhưng vẫn chưa thể quên hay một con người hiện tại đang ở bên, hết lòng vì ta?

2.Không nói dối, không phóng đại

Một lời nói dối được nói ra, bạn sẽ phải dùng hàng trăm lời nói dối tiếp theo để 'che lấp' cho nó. Việc nói dối chưa bao giờ là việc tốt, bạn nên tránh việc nói dối cũng như phóng đại vấn đề lên, nó sẽ gây hại rất nhiều về đường dài.

Có hai cách mà những việc dối trá hay phóng đại có thể làm tổn hại đến mối quan hệ của hai bạn. Một là khi lời nói dối của bạn bắt đầu bị bắt quả tang. Kể cả nó có mục đích “trong sáng” nhưng một khi đã bị bắt thóp, họ sẽ không còn trân trọng bạn.

Nửa kia của bạn sẽ dần dần đánh mất niềm tin ở bạn và kể cả khi bạn đang rất thành thực, học cũng sẽ nghi ngờ rằng bạn đang nói dối. Hai là bạn đã quá quen với việc lừa dối và nó dần trở thành thói quen. Bạn quá quen thuộc đến nỗi những vấn đề nghiêm trọng bạn cũng có thể “lật lọng” một cách trắng trợn.

Nói thật có thể gây tổn thương lúc ban đầu nhưng nó sẽ luôn có lợi trên quãng đường dài.

De tranh nhung do vo trong tinh yeu, cac cap doi can tranh lam nhung dieu sau - Anh 2

Ảnh minh họa.

Đó là điều khó khắn nhất nhưng cũng đúng đắn nhất để làm.

3. Cố gắng thay đổi nửa kia

Mỗi người đều là một là duy nhất, người yêu của bạn cũng vậy. Bạn thích họ bởi cá tính, tính cách của họ vậy tại sao lại muốn họ thay đổi theo một chuẩn mực nào đó.

Nếu bạn muốn thay đổi người yêu mình theo định mức 'hoàn hảo' thì tôi nghĩ bạn nên tìm truyện cổ tích mà đọc, hoặc anh ta chắc hẳn không yêu bạn nên mới không làm bạn phật ý, cũng như giữa bạn và anh ta sẽ không có cuộc tranh cãi nào.

Không có gì trên thế giới là hoàn hảo cả. Điều chúng ta cần làm là sống chúng với những khuyết điểm. Chính những khuyết điểm nhỏ đó làm cho người ấy trở nên đặc biệt và độc nhất, vì vậy đừng cố thay đổi họ.

Thật là không công bằng đối với người ấy khi bạn cố găng thay đổi nhưng thứ của họ mà bạn đã từng chấp nhận giờ lại muốn nó khác đi?!

De tranh nhung do vo trong tinh yeu, cac cap doi can tranh lam nhung dieu sau - Anh 3

Ảnh minh họa.

4. Đừng coi người ấy như một vật sở hữu

Người yêu bạn trước khi đến với bạn họ cũng có quan điểm, suy nghĩ riêng. Vậy nên, đừng coi họ như vật sở hữu của mình, kiểm soát họ, quyết định mọi thứ trong cuộc đời họ. Bạn là bạn gái không phải bảo mẫu.

Hãy tập tôn trọng những nguyện vọng, những chia sẻ của anh ấy.

Có rất nhiều cặp đôi đổ vỡ vì họ cố gắng kiểm soát đối phương mà không nhận ra được điều đó. Hành động này chỉ làm khoảng cách giũa hai người thêm xa nhau.

Điều này cũng không có nghĩa là bạn không thể đề nghị hay hướng dẫn nửa kia của mình, bạn hoàn toàn có thể làm điều đó, đó thậm chí còn là một nghĩa vụ bạn nên làm nhưng hãy để sự quyết định nằm trong tay của người ấy.

De tranh nhung do vo trong tinh yeu, cac cap doi can tranh lam nhung dieu sau - Anh 4

Ảnh minh họa.

Bạn không thể ép buộc người ấy là một điều gì đó họ không thích trong một thời gian dài. Nếu có mẫu thuẫn, hãy có gắng nói hết ra. Hãy nói ra lý do tại sao bạn lại muốn người ấy phải làm điều này , điều kia… nếu nửa kia cảm thấy phù hợp, họ sẽ tự khắc làm nó thôi!

5. Để nửa kia của mình cảm thấy thiếu thu hút hơn người khác

Đây là một điều vô cùng quan trọng nhưng lại bị các cặp đôi coi thường, bất kì chàng trai nào cũng muốn trở thành người đàn ông tốt nhất trong măt người yêu. .

Vì vậy hãy thể hiện sự trân trọng và ngưỡng mộ đối với người ấy nhé! Hãy để họ cảm nhận được bản thân họ luôn có sự trân quí và kháo khát từ bạn. Làm họ cảm nhận được không có ai có thể “cảm” họ nhiều như bạn.

Nếu yêu họ, hãy bày tỏ điều đó ra! Đó hoàn toàn là điều tự nhiên vì vậy đừng ngại bộc lộ cảm xúc của mình với người ấy nhé!

De tranh nhung do vo trong tinh yeu, cac cap doi can tranh lam nhung dieu sau - Anh 5

Ảnh minh họa.

Đọc đến đây thì bạn nhận ra mình đã mắ phải mấy cái “không’ rồi? Nếu nhiều hơn hai thì nên xem lại nhé, còn nếu không có cái nào thì xin chúc mừng bạn, hãy cứ thế mà phát huy!

Ngọc Lãm (T/H)