Bởi vì cuộc sống lứa đôi sẽ không bao giờ bình lặng như mặt nước hồ, nên mỗi người phải biết thường xuyên chăm chút cho tình yêu, xây dựng lòng tin và có thái độ tôn trọng nhau để cuộc sống lứa đôi được bền vững.

De tinh yeu luon luon duoc vun dap - Anh 1

1. Điều gì gắn kết hai con người lại với nhau ?

Sự tin tưởng chính là thứ keo tốt nhất, giúp hai người gắn kết bền chặt trong cuộc sống lứa đôi. Có một sự khác biệt giữa 2 câu nói khi mà chồng (vợ) về muộn, "Giờ này mới về à?" và "Anh (em) yêu, sao mà về muộn vậy?". Khi mà tình yêu đã được chứng minh, thì chúng ta sẽ có cái nhìn rộmg lượng hơn khi gặp phải vấn đề, vì chúng ta biết chắc chắn là sẽ có một lí do gì đó. Dù vậy, những hiểu lầm là không bao giờ tránh được trong cuộc sống lứa đôi, và chỉ có một cách duy nhất giúp vượt qua đó là sự tin tưởng, được thể hiện thông qua lời nói và hành động.

2. Những kẻ thù chính của cuộc sống đôi lứa?

Điều tồi tệ nhất trong cuộc sống lứa đôi là hành động qui chụp, gán cho người kia những điều sai sự thật. Khi mà xảy ra xung đột, thì thường mọi người sẽ không còn tỉnh táo, lúc đó thì người thân cũng bị coi như kẻ thù còn những kẻ xấu có khi lại được nghĩ là người tốt. Chính vì thế nên phải nói chuyện và trao đổi thường xuyên, và tránh hết sức việc im lặng chấp nhận và giận dỗi.

De tinh yeu luon luon duoc vun dap - Anh 2

Kiêu Ngạo: không có kẻ thù nào nguy hiểm hơn thói kiêu căng trong cuộc sống lứa đôi. Người thông minh là người luôn biết mình biết ta, và biết nhận lỗi và xin lỗi khi mình sai. Tìm cách hòa giải để thỏa mãn cho cả 2 không phải ai cũng làm được, và chỉ dành những người khiêm nhường luôn sống vì hạnh phúc của bản thân và gia đình mình.

Cái bẫy thứ 3 trong cuộc sống đôi lứa là cái "tôi" giết chết "chúng ta". Khi mà mỗi người chỉ nghĩ cho cá nhân mình mà không để ý đến người kia, thì sẽ khômg khác gì 2 đường thẳng song song sẽ không bao giờ gặp nhau. Sự ích kỉ là liều thuốc độc cho cuộc sống đôi lứa. Yêu phải mạnh mẽ hơn được yêu, và cho không phải để mong được nhận lại.

Trong cuộc sống đôi lứa cũng giống như giáo dục một đứa trẻ. Tốt hơn là nói ra những gì cần phải làm chứ không phải là những điều không được làm. Thay vì nói là "Anh (em) chả bao giờ tặng tôi cái gì cả" thì hãy nói là "Còn gì tuyệt hơn nếu như anh (em) tặng em đóa hồng kia nhỉ?".

Những thông điệp tích cực luôn được lắng nghe và thấu hiểu hơn. Không than phiền, luôn luôn gợi ý. Vậy nên, hãy nói ra tất cả những mong muốn của mình về bạn đời, cũng như những điều chưa được với tất cả yêu thương, nó sẽ tạo ra sự khác biệt.

Hồng Ngọc