Để cuộc sống không bị kìm hãm, có thể phát huy được hết năng lực của mình, bạn nên chọn chung cư có hướng phù hợp với phong thủy của tuổi.

Phong thủy áp dụng trong nhà chung cư có những nguyên tắc riêng biệt khác so với nhà mặt đất. Tạp chí DĐĐT đã từng đưa ra 5 quy tắc vàng khi lựa chọn căn hộ chung cư theo phong thủy đáng lưu ý cho người dùng như sau:

1. Hướng nhà - hướng cửa của tòa nhà chung cư (tổng thể)

Các tòa nhà có hướng đẹp thường có khoảng Minh Đường (Minh Đường được tính là những khu vực trống ở trước mặt) rộng rãi, sáng sủa. Nếu phía trước có một hồ nước thì khí dung nạp rất tốt. Nếu gần công viên, vườn cây cũng rất tốt, vì sẽ giúp cải thiện trường khí, giảm tà khí.

Tòa nhà nên tuân theo nguyên tắc Tàng Phong Tụ Khí, nên tránh có các con đường chiếu trực xung thẳng vào, tránh gần nơi có nhiều giao lộ, nơi phương tiện di chuyển nhiều, tránh gần chợ, nơi tập trung rác thải chứa nhiều uế khí.

2. Tọa vị của căn hộ trong tổng thể tòa nhà

Nhà chung cư đẹp nhất nên ở từ tầng 6 đến tầng 15. Đây là khoảng cao hợp lý, không quá thấp để bị ảnh hưởng bởi khói bụi tiếng ồn, cũng không quá cao vì không khí loãng không có lợi cho sức khỏe. Lưu ý rằng mỗi con số tượng trưng cho hành khác nhau trong Ngũ Hành, vì vậy cần xem bản mệnh của gia chủ để tránh lựa chọn phải căn hộ có số tầng tương khắc với bản mệnh.

3. Hướng cửa của căn hộ

Hướng cửa được xác định bằng cách nối từ tâm nhà đến vị trí của cửa chính trên đồ hình.

Về Lý Khí, cần đảm bảo hướng cửa ở vào cung tốt trong Bát Trạch, gặp các sao tốt khi phi tin h cửu vận (hoặc ít nhất tránh được Ngũ Hoàng, Nhị Hắc).

De phat tai, nguoi tuoi Ty - Suu nen chon chung cu the nao hop phong thuy? - Anh 1

Chung cư Thuận Kiều Plaza (Tp.HCM) từng bị đồn đoán là có thiết kế không hợp phong thủy.

Về hình thế, cần tránh chọn căn hộ có hành lang dài trực chỉ thẳng vào, tránh đối diện cửa căn hộ khác, cửa thang máy, tránh gần các khu vực giao thông đông đúc ở hành lang, tránh gần cửa rác... Nguyên tắc chung là vậy, nhưng còn phải dựa trên từng mặt bằng để phân tích Trường Khí Đạo (đường di chuyển của trường khí) từ vị trí thang máy - thang bộ đến từng căn hộ.

4. Cửa ban công, cửa sổ

+ Tránh cửa chính thẳng hướng với cửa ban công

+ Tránh cửa sổ, cửa ban công các phòng ở các hướng phía Tây

+ Tránh cửa sổ, cửa ban công mở quá gần một tòa nhà kế bên, nhất là lại có cửa trực xung phía tòa nhà đối diện.

+ Tránh các cột điện, cột ăng ten phát sóng... phía ngoài cửa sổ, cửa ban công.

5. Cơ cấu phòng trong căn hộ

+ Tránh các căn hộ có phòng vệ sinh quá gần cửa chính.

+ Tránh phòng bếp, gian thờ đặt ở chính giữa căn hộ

+ Tránh để bếp hay gian thờ sát với các khu vệ sinh

+ Sảnh mở vào từ cửa chính không nên quá nhỏ, bí bức.

+ Diện tích từng phòng, lối đi lưu thông nên bố trí hợp lý, tránh tình trạng phòng thì quá bé, phòng thì quá rộng.

+ Tránh các khu vệ sinh có cửa mở thẳng ra cửa chính, mở vào bếp, mở ra phòng khách, hay mở đối diện cửa phòng ngủ.

+ Vị trí phòng bếp tránh bị quay lưng (khi đứng nấu bếp) ra cửa chính.

Đặc biệt, đối với mỗi tuổi khác nhau, người dùng cũng cần lưu ý một số đặc điểm để phù hợp với phong thủy của tuổi mình để cuộc sống của bạn không bị kìm hãm, có thể phát huy được hết năng lực của bản thân.

De phat tai, nguoi tuoi Ty - Suu nen chon chung cu the nao hop phong thuy? - Anh 2

Nên chọn căn hộ chung cư hợp với phong thủy của tuổi gia chủ. Ảnh minh họa.

Đối với gia chủ tuổi Tý, báo Phụ nữ Việt Nam đưa ra gợi ý chọn chung cư như sau: Hướng Bắc rất quan trọng, đồng thời hướng này có tác dụng rất lớn với họ. Nếu như hướng Bắc bị ô nhiễm (có nhà vệ sinh, bể nước ẩm ướt hàng ngày) thì sẽ ảnh hưởng xấu đến gia chủ.

Cách khắc phục: Nên đặt một vài chậu cây xanh ở hướng Bắc để làm sạch và tạo không khí trong lành.

Ngoài ra, hướng Đông Nam và Tây Nam cũng có ảnh hưởng lớn tới gia chủ. Vì vậy, cần chú ý giữ gìn vệ sinh 3 hướng: Bắc, Đông Nam, Tây Nam, như vậy mới có thể khiến cho thế vận tăng lên.

Đối với gia chủ tuổi Sửu: Hướng quỷ môn ở Đông Bắc đối với những người tuổi Sửu vô cùng quan trọng. Nếu ở hướng này có nhà vệ sinh, phòng tắm, hay có nguồn nước thì sẽ tạo ra những tác động phụ bất lợi cho họ. Nếu trong trường hợp bất khả kháng thì cần có những biện pháp giảm thiểu các tác hại này.

Cách khắc phục: Cần có biện pháp đẩy nhanh những khí xú uế trong nhà vệ sinh ra ngoài. Giữ gìn cho các không gian nằm ở hướng này luôn sạch sẽ, thoáng đãng.

Ngoài hướng Đông Bắc, gia chủ tuổi Sửu cũng cần chú ý giữ gìn thêm hướng Tây và Đông thật sạch sẽ thì khí vận của mình mới tốt được.

Dương Ngọc (T/h)