Lần đầu tiên vợ Tổng thống Bashar al-Assad trả lời phỏng vấn truyền thông nước ngoài, bà cho biết sẽ không rời khỏi Syria tới “miền đất hứa”, mà sẽ ở lại cùng chồng trải qua những khó khăn trước mắt.

De nhat phu nhan Syria quyet o lai dat nuoc cung chong - Anh 1

Đệ nhất phu nhân Syria Asma al-Assad trả lời phỏng vấn hôm 18/10

Trả lời phỏng vấn trên kênh "Russia 24" hôm 18/10, đệ nhất phu nhân Syria Asma al-Assad cho biết, bà đã từ chối thỏa thuận rời khỏi quốc gia đang hứng chịu sự khốc liệt của chiến tranh để ở lại bên cạnh chồng, Tổng thống Bashar al-Assad.

Trong cuộc phỏng vấn, bà cho biết, đã có người đề nghị cho bà và các con một ngôi nhà, bên cạnh đó là sự đảm bảo về an toàn, thậm chí cả an ninh tài chính. Tuy nhiên, bà đã thẳng thắn chia sẻ, " Tôi đã được trao cơ hội rời khỏi Syria , hay đúng hơn là chạy khỏi Syria. Nhưng tôi chưa từng nghĩ sẽ ở bất kỳ đâu khác...”

Bà cũng cho biết, bà tin chắc rằng, những người đưa ra cho bà “cơ hội” này là có tính toán và đang tìm cách hủy hoại chồng bà. Tuy nhiên, bà từ chối tiết lộ người đã đưa ra lời đề nghị cho bà.

Qua cuộc phỏng vấn, bà cũng gửi lời cảm ơn tới nước Nga vì những “giúp đỡ quý giá” cho chính quyền Syria thời gian vừa qua.

Đây là lần đầu tiên bà Asma tham gia một cuộc phỏng vấn với truyền thông quốc tế kể từ khi nổ ra cuộc nội chiến tại Syria từ năm 2011.

Hà Kim