Đệ nhất phu nhân Syria đã bất ngờ lên tiếng về lời chào mời bà bỏ trốn khỏi quốc gia này đến một nơi an toàn trong lúc đất nước vẫn trong tình trạng chiến tranh.

Đệ nhất phu nhân Syria Asma al-Assad cho hay, bà từ chối đến một nơi an toàn để ở lại bên chồng trong lúc đất nước vẫn đang chiến tranh.

De nhat phu nhan Syria: Ke thu cua ong Assad chao moi toi ti nan - Anh 1

Đệ nhất phu nhân Syria Asma al-Assad lên tiếng về lời chào mời bà tị nạn (Ảnh AFP)

Bà Asma al-Assad cho rằng, lời chào mời tị nạn này là nhằm âm mưu lật đổ chồng bà, Tổng thống Bashar al-Assad .

Trong một cuộc phỏng vấn với đài truyền hình nhà nước Nga Rossiya 24, bà từ chối tiết lộ người đưa ra lời chào mời bà tị nạn là ai.

Bà Assad cũng cảm ơn Nga vì “những nỗ lực lớn lao” trong việc ủng hộ chính quyền của Tổng thống Syria.

“Tôi đã ở đây kể từ khi sinh ra và tôi không bao giờ nghĩ đến bất cứ nơi nào khác”, bà Assad chia sẻ với Rossiya 24.

"Đúng vậy, tôi đã được cho cơ hội rời khỏi Syria, đề nghị đó bao gồm cả việc đảm bảo an toàn và bảo vệ cho các con tôi, thậm chí bảo đảm tài chính . Không khó để đoán ra những người đứng sau là ai. Đó là một nỗ lực nhằm hủy hoại niềm tin của người dân vào tổng thống", đệ nhất phu nhân Syria cho biết.

Cựu nhân viên ngân hàng sinh ra ở London và trở thành đệ nhất phu nhân của Syria kể từ năm 2000, sau khi ông Assad đảm nhận chiếc ghế tổng thống từ cha, ông Hafez, người cầm quyền từ năm 1971.

Cuộc nội chiến ở Syria đã bắt đầu sau khi những người vận động ủng hộ dân chủ yêu cầu ông Assad từ chức đã xuống đường biểu tình vào tháng 3/2011.

Đầu năm nay, đặc phái viên LHQ tại Syria, Staffan de Mistura, ước tính rằng, khoảng 400.000 người đã thiệt mạng trong cuộc xung đột kéo dài suốt hơn 5 năm qua tại Syria.

Thu An (Theo BBC)