Ngày 22-11, tại TP Hồ Chí Minh, Trung tâm khuyết tật và Phát triển tổ chức hội thảo “Thúc đẩy người khuyết tật hòa nhập xã hội thông qua việc đầu tư hệ thống xe buýt thân thiện và nhân văn” nhằm tìm kiếm giải pháp khắc phục khó khăn của người khuyết tật khi tham gia giao thông bằng xe buýt, đồng thới đề xuất các chính sách hỗ trợ người khuyết tật tham gia xe buýt.

De nguoi khuyet tat tiep can voi xe buyt de dang - Anh 1

Tại hội thảo, nhiều người khuyết tật phản ánh tình trạng phân biệt đối xử trên các tuyến xe buýt, đặc biệt là với các đối tượng là người khuyết tật, người có vé miễn, giảm.

Ông Lê Hoàng Minh – Phó Giám đốc Sở GTVT TP thừa nhận cách phục vụ các tài xế tiếp viên vẫn còn lúng túng khi gặp người khuyết tật và chất lượng dịch vụ xe buýt nói chung còn chưa tốt, còn bị phản ảnh nhiều. Theo ông Minh, từ năm 2006, TP triển khai chính sách hỗ trợ người khuyết tật tiếp cận sử dụng xe buýt thông qua việc miễn vé.

Đến nay, xe buýt trên địa bàn TP đã dành 2 hàng ghế đầu ưu tiên cho người khuyết tật. 263/2512 phương tiện (chiếm hơn 10% tổng phương tiện) có trang bị thiết bị nâng hạ hoặc sàn thấp thuận lợi cho người khuyết tật sử dụng.

Bên cạnh đó, 350/497 nhà chờ xe buýt đã được cải tạo lối lên xuống thuận lợi cho người khuyết tật sử dụng xe lăn tiếp cận.

Cũng theo ông Lê Hoàng Minh, để hỗ trợ cho người khuyết tật đi xe buýt, Sở GTVT TP đã cấp hơn 11.000 thẻ đi xe buýt cho những người được hưởng chính sách như thương binh.

Hiện nay, Sở GTVT đang triển khai đề án đầu tư thay thế mới 1.680 xe buýt giai đoạn 2014 – 2017, trong đó có 300 xe buýt sàn thấp, thuận lợi cho người khuyết tật.

Bên cạnh đó, các chính sách hỗ trợ người khuyết tật, Trung tâm quản lý và điều hành vận tải HKCC đã tổ chức tập huấn kỹ năng nghiệp vụ dành cho lái xe, nhân viên phục vụ, cán bộ quản lý điều hành xe buýt để cải thiện hình ảnh, nâng cao chất lượng dịch vụ.

Hà Phạm