KTĐT - Theo những người chứng kiến sự việc, khoảng 9 giờ sáng ngày 25/8, trong lúc đang làm nhiệm vụ kiểm tra tại bãi trả khách của Bến xe Lương Yên, ông Nguyễn Văn Long đã bị 2 đối tượng đi trên một chiếc xe Innova gọi.

Ngày 25/8, trong lúc đang kiểm tra hoạt động của các xe trong Bến xe Lương Yên, ông Nguyễn Văn Long - Phó Giám đốc Bến xe Lương Yên đã bị hành hung. Vụ việc cho thấy tính phức tạp trong hoạt động vận tải xe khách ở bến xe này nói riêng và hoạt động vận tải trên tuyến Quốc lộ 5 nói chung.
Theo những người chứng kiến sự việc, khoảng 9 giờ sáng ngày 25/8, trong lúc đang làm nhiệm vụ kiểm tra tại bãi trả khách của Bến xe Lương Yên, ông Nguyễn Văn Long đã bị 2 đối tượng đi trên một chiếc xe Innova gọi. Tại đây, một trong 2 đối tượng đã nhảy xuống đánh tới tấp vào mặt ông Long. Mặc dù đã bỏ chạy nhưng ông Long vẫn bị 4 - 5 đối tượng từ xe hãng Thanh Long khác truy đuổi tới cửa phòng Ban Quản lý bến xe, trước sự chứng kiến của hàng chục người là cán bộ, công nhân viên và hành khách.

Sau khi sự việc xảy ra khoảng 10 phút, lực lượng Công an phường Bạch Đằng đã có mặt tại hiện trường, song các đối tượng đã bỏ chạy. Công an phường Bạch Đằng đã báo cáo lên Công an quận Hai Bà Trưng thụ lý giải quyết. Ngay sau đó, đại diện của Phòng Cảnh sát điều tra về trật tự xã hội (PC 45) - Công an TP Hà Nội đã có mặt tại hiện trường điều tra và nhanh chóng tóm gọn 2 tên cầm đầu vụ gây rối lên trụ sở PC45 để lấy lời khai. Tại đây, người lái chiếc xe Innova được làm rõ là Bùi Văn Bình (tức Bình đen) - Giám đốc Công ty CP Xe khách Thanh Long và đối tượng đấm ông Long là người ngồi cùng trên xe.
Nguyên nhân xảy ra vụ hành hung trên bước đầu được xác định, có thể do Ban Quản lý Bến xe Lương Yên thời gian qua đã xử lý nghiêm đối với những xe của các hãng vi phạm. Theo đó, những xe bị đình tải, vượt tuyến đều bị các cán bộ của bến cương quyết không cho vào bến, trong đó có hãng xe Thanh Long. Cụ thể, vào ngày 7/8 vừa qua, xe BKS 16L - 5829 do vi phạm nội quy bến, xuất bến quá giờ quy định và mở cửa đón khách khi đang di chuyển đã bị lập biên bản đình tải 7 ngày.
Trước đó, có nhiều thông tin cho rằng, doanh nghiệp vận tải làm ăn chân chính chạy tuyến Hà Nội - Hải Phòng đang bị một số hãng xe khách hoạt động tại Bến xe Lương Yên chạy cùng tuyến chèn ép, kinh doanh theo kiểu "xã hội đen".
Đại diện Ban Quản lý Bến xe Lương Yên từng cho biết, không chỉ đe dọa, hành hung tài xế các hãng vận tải khác, những đối tượng côn đồ núp bóng nhân viên của một số hãng xe còn thách thức, hành hung cả cán bộ, công nhân viên Bến xe Lương Yên khi bị nhắc nhở về vi phạm nội quy bến.
Sự việc trên cho thấy, tình hình an ninh trật tự, hoạt động vận tải trên tuyến Quốc lộ 5 vẫn khá phức tạp. Đề nghị các cơ quan chức năng tiến hành xử lý nghiêm vụ việc này để làm gương cho các doanh nghiệp vận tải làm ăn theo kiểu "xã hội đen".