Trung tá Công an Campuchia bắn chết một người Việt và làm một người bị thương do mâu thuẩn trong lúc nhậu, vừa bị cơ quan công an đề nghị truy tố với hai tội danh.

Ngày 24/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang cho biết, vừa hoàn tất kết luận điều tra, chuyển Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh An Giang đề nghị truy tố đối tượng Lay Bun Thy (SN 1964, cấp bậc Trung tá, chức vụ Phó Đồn Công an cửa khẩu quốc tế Phnôm Đenn, thuộc Tổng cục di trú Bộ Nội vụ Campuchia, tạm trú Tổ 3, khóm Xuân Phú, thị trấn Tịnh Biên, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang) về các tội danh "Giết người" và "Tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng".

De nghi truy to Trung ta Cong an Campuchia ban chet nguoi - Anh 1

Trung tá công an người Campuchia dùng súng bắn 2 người Việt.

Theo đó, ngày 16/7, Thy đang nhậu cùng bạn. Đối diện với bàn của Thy có nhóm của Lê Văn Được (SN 1973, cư trú Khóm An Hòa B, thị trấn Ba Chúc, huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang); Phạm Văn Quang, (1982, cư trú Khóm Trà Sư, thị trấn Tịnh Biên, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang) và một số người khác đang ngồi nhậu.

Một lúc sau, Quang và Được đến bàn mời Thy ly bia, hai bên xảy ra cự cãi với nhau nên cả hai bỏ về bàn nhậu của mình rồi nói chuyện lớn tiếng với hàm ý trước đây Thy bị đánh bể đầu mà còn hung hăng.

Tức giận, Thy về nhà lấy khẩu súng K59 cùng 08 viên đạn mang theo trong người đi đến quán nhậu rồi đến thẳng chổ Quang ngồi hỏi việc mình bị đánh trước đây có phải là do Quang, Quang thừa nhận. Ngay lập tức, Thy rút súng bắn 01 phát trúng vào vùng miệng của Quang, tiếp tục bắn thêm 01 phát nữa về phía Quang nhưng không trúng.

Sau đó, Thy quay sang bắn 01 phát vào đầu, và 01 phát nữa xuyên vào phía sau bả vai phải của Được. Gây án xong, Thy cầm súng về nhà đóng cửa lại ở trong nhà.

Nạn nhân sau đó được đưa đi cấp cứu tại bệnh biện. Nhưng do vết thương quá nặng, Được đã tử von trước khi vào viện. Quang được chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy phẫu thuật lấy đầu đạn ở vùng cổ, sức khỏe đã bình phục.

Đến 05 giờ 30 phút, ngày 17/7, Thy đã được gia đình đưa ra đầu thú tại Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Tịnh Biên.

Khám xét nơi ở của Thy, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang thu giữ 02 khẩu súng quân dụng loại K59 và CZ cùng 115 viên đạn các loại do Thy mang trái phép từ Campuchia vào Việt Nam.

N.Phượng