Ngày 5/10, CA quận Long Biên cho biết đã hoàn tất quá trình điều tra vụ án và chuyển hồ sơ sang VKSND TP Hà Nội đề nghị truy tố tài xế Nguyễn Quang V. (39 tuổi, ở Thượng Thanh, Long Biên, Hà Nội), người lái xe Camry gây tai nạn trên đường Ái Mộ khiến 3 người tử vong, về tội danh Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ.

De nghi truy to tai xe gay tai nan tren duong Ai Mo khien 3 nguoi tu vong - Anh 1

Tài xế Nguyễn Quang V. - Người điều khiển chiếc xe gây tai nạn

Một cán bộ điều tra quận Long Biên cho biết: “Chúng tôi đã kết thúc quá trình điều tra, chuyển hồ sơ vụ án sang VKSND TP Hà Nội. Bên cạnh đó, trong quá trình điều tra chúng tôi cũng đã phát hiện chiếc xe màu đen đỗ ngược chiều tại hiện trường vụ án đã dừng đỗ không đúng làn đường quy định. Chiếc xe này đã bị xử phạt hành chính 1,5 triệu đồng theo quy định của pháp luật”.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 7h20 sáng 29/2, tại phố Ái Mộ, quận Long Biên, chiếc ô tô Camry biển số 29A-866.23 đã gây ra vụ tai nạn kinh hoàng khiến 3 người tử vong.

De nghi truy to tai xe gay tai nan tren duong Ai Mo khien 3 nguoi tu vong - Anh 2

Hiện trường vụ tai nạn

Các nạn nhân gồm bà Nguyễn Thị Chúc (SN 1969, trú tại phố Ái Mộ, ông Trần Việt Tiến (SN 1952, trú tại phường Bồ Đề, quận Long Biên) và cháu Trần Gia Hân (6 tuổi), cháu nội của ông Tiến.

Sau khi gây tai nạn, tài xế đã rời khỏi hiện trường. Đến 14h cùng ngày, V. đến CA quận trình diện. V khai nhận bản thân không có bằng lái, là nhân viên rửa xe của một gara gần đó. Chiếc Camry không phải của V.. Về nguyên nhân gây ra vụ tai nạn, V. khai "do đạp nhầm chân ga".

Đức Hùng